Ý nghĩa mua vàng ngày thần tài 10/01 chọn giờ mua vàng

Thứ hai , 15/02/2016, 11:37 GMT+7
     
Ý nghĩa mua vàng ngày thần tài 10/01 chọn giờ mua vàng, Sau khi tìm lại được quần áo Thần Tài của mình, ông nhớ ra chuyện cũ và vội trở về trời trong sự tiếc nuối của người dưới hạ giới. Kể từ đó, người ta lập bàn thờ ông để cầu mong ông độ trì cho đường làm ăn buôn bán được suôn sẻ, thịnh vượng. Ngày Thần Tài (hay ngày vía Thần Tài) cũng từ đó xuất hiện vào ngày 10/1 âm lịch hàng năm (ngày Thần Tài bay về trời) như một cách tưởng nhớ đến vị Thần tốt lành này, đồng thời cầu mong vận may về của cải sẽ đến với mình trong suốt cả năm dài phía trước.

Cứ vào dịp 10 tháng Giêng (10/1) âm lịch hàng năm – được gọi là ngày vía Thần Tài, người người, nhà nhà lại đua nhau đi sắm vàng. Mọi người rỉ tai nhau rằng mua vàng vào dịp này, dù ít hay nhiều, đều sẽ mang lại may mắn về của cải, bạc tiền cho bản thân trong suốt cả năm. Vậy thực hư điều này thế nào? Việc mua vàng ngày vía Thần Tài có lợi ích gì không hay chỉ là lời đồn đoán?

Mua vàng ngày vía thần tài – Từ đâu có ngày vía Thần Tài?

Ý nghĩa mua vàng ngày thần tài 10/01 chọn giờ mua vàng

Một trong những tín ngưỡng dân gian lâu đời ở Việt Nam còn lưu truyền rộng rãi đến ngày hôm nay là việc thờ Thần Tài – vị thần chuyên cai quản tiền bạc và tài lộc. Cũng như các vị Thần khác, Thần Tài có nhiều truyền thuyết, giai thoại để giải thích, trong đó phổ biến nhất là câu chuyện kể về vị Thần Tài ở trên trời đi lạc xuống trần gian trong một lần say rượu, sau đó quên mất mọi chuyện và phải đi ăn xin. Có điều lạ là hễ ông ăn ở quán nào thì quán ấy đều trở nên đông khách, khách khứa ra vào tấp nập suốt ngày. Nếu làm ông phật ý bỏ đi thì quán hàng ấy lại bị ế ẩm không ai thèm tới.

Sau khi tìm lại được quần áo Thần Tài của mình, ông nhớ ra chuyện cũ và vội trở về trời trong sự tiếc nuối của người dưới hạ giới. Kể từ đó, người ta lập bàn thờ ông để cầu mong ông độ trì cho đường làm ăn buôn bán được suôn sẻ, thịnh vượng. Ngày Thần Tài (hay ngày vía Thần Tài) cũng từ đó xuất hiện vào ngày 10/1 âm lịch hàng năm (ngày Thần Tài bay về trời) như một cách tưởng nhớ đến vị Thần tốt lành này, đồng thời cầu mong vận may về của cải sẽ đến với mình trong suốt cả năm dài phía trước.

Tục lệ mua vàng cầu may trong ngày vía Thần Tài – mua vàng ngày vía thần tài

Thông thường, những người làm ăn buôn bán ngày nào cũng thắp nhang cho Thần Tài vào buổi sáng sớm khi vừa mở cửa. Ngày 10 âm lịch hàng tháng cũng được xem là ngày vía Thần Tài, vào ngày này họ sẽ cúng Thần Tài cẩn thận để khỏi mất tài lộc trong tháng đó. Tuy nhiên, vào ngày vía Thần Tài quan trọng nhất trong năm – ngày 10/1, mọi người còn có truyền thống mua vàng để cầu may cho cả năm.

Ý nghĩa mua vàng ngày thần tài 10/01 chọn giờ mua vàng

Khó nói truyền thống này hình thành từ khi nào, chỉ biết là đã nhiều năm nay, việc mua vàng đầu năm mới luôn diễn ra tấp nập và sôi động trên khắp cả nước.

Mua vàng ngày vía Thần Tài có lợi ích gì?

Đúc kết từ những kinh nghiệm của dân gian và cả khoa học phong thủy, việc mua vàng ngày vía Thần Tài đã được chứng minh là cách cầu may mắn về tài lộc rất hữu hiệu. Những ai nhanh chân mua vàng trong ngày 10 tháng Giêng âm lịch thì sẽ được suôn sẻ cả năm, làm ăn thuận lợi, bạc tiền rủng rỉnh.

Tuy nhiên, điều này chỉ ứng nghiệm với những ai biết chọn mua loại vàng phù hợp, đó là vàng tài lộc, dòng sản phẩm quan trọng nhất trong các loại vàng phong thủy nói chung. Việc mua vàng miếng, vàng nhẫn trơn… cũng không có gì là xấu, bởi cho dù là ngày Thần Tài hay không thì vàng vẫn là tài sản đảm bảo an toàn bậc nhất và mua vàng luôn mang lại lợi ích trong việc tích trữ tài sản trong bất kỳ thời điểm nào.

Tuy nhiên, chỉ khi bạn mua đúng vàng tài lộc – loại vật phẩm phong thủy chuyên chiêu tài hút lộc – thì việc cầu của cải mới diễn ra như ý. Lý do là bởi vì, bản thân việc thờ Thần Tài theo tín ngưỡng dân gian chưa đủ mạnh để cầu tài tộc, phải kết hợp với sức mạnh phong thủy từ các sản phẩm vàng tài lộc thì hiệu quả thu hút bạc tiền mới có thể như ý.

Lý do nên chọn vàng tài lộc của Ancarat – Mua vàng ngày vía thần tài

Nên chọn mua sản phẩm vàng tài lộc của Ancarat trong ngày Thần Tài 2016 vì những lý do sau:

Mua vàng ngày vía thần tài – Sản phẩm đa dạng và phong phú:

Ancarat có 1 bộ sưu tập khổng lồ các sản phẩm vàng tài lộc phù hợp với ngày Thần Tài như: Thần Tài vàng 24K, tỳ hưu vàng 24K, con giáp vàng 24K, bao đựng tiền vàng 24K, cóc ngậm vàng bằng vàng 24K, thỏi vàng bằng vàng 24K, mèo chiêu tài vàng 24K, “siêu sản phẩm” bao lì xì hình thỏi vàng 24K… Tất cả đều có công dụng thần diệu trong việc mang lại may mắn về vật chất cho người đeo.

Mua vàng ngày vía thần tài – Chất lượng sản phẩm đạt chuẩn:

Tại Ancarat, tất cả các sản phẩm đều được lên mẫu và chế tác bởi những bàn tay tài hoa bậc thầy, cho độ tinh xảo hoàn hảo. Chất liệu vàng nguyên khối hàm lượng cao đạt tới 99,99% cũng khiến dòng sản phẩm này trở nên giá trị hơn.

Mua vàng ngày vía thần tài – Có giấy tờ kiểm định và hóa đơn:

Rất nhiều tiệm vàng nhỏ lẻ hiện nay không cung cấp được giấy tờ kiểm định sản phẩm. Thậm chí, khi khách hàng làm mất hóa đơn, họ kiên quyết không thu mua lại sản phẩm. Đây là điều thiệt thòi cho khách mua hàng. Tại Ancarat, chúng tôi có đầy đủ mọi giấy tờ cần thiết và được kiểm định bởi những đơn vị uy tín hàng đầu.

Mua vàng ngày vía thần tài – Có chế độ bảo hành, thu đổi ưu đãi:

Ancarat chấp nhận bảo hành với nhiều trường hợp khác nhau và có chính sách thu đổi rất hợp lý.

Nguồn: Saigongame.com