Ý nghĩa của bữa ăn tối cuối cùng của Leonardo da Vinci

Thứ sáu , 10/04/2015, 13:23 GMT+7
     
Ý nghĩa của bữa ăn tối cuối cùng của Leonardo da Vinci là một bức họa ý nghĩa. Ý nghĩa của bữa ăn tối cuối cùng của Leonardo da Vinci là một kiệt tác hội họa, đánh dấu một bước phát triển hoàn mỹ của nghệ thuật nhân loại thời đại Phục Hưng, là tác phẩm đỉnh cao có nhiều ảnh hưởng nhất trong lịch sử nghệ thuật Thiên Chúa Giáo.

Ý nghĩa của bữa ăn tối cuối cùng của Leonardo da Vinci  Sau khi tìm hiểu về bức họa “Bữa ăn tối cuối cùng” của tác giả Leonardo da Vinci, Ý nghĩa của bữa ăn tối cuối cùng của Leonardo da Vinci , bức họa đã để lại trong tôi nhiều cảm xúc và nhận định về nó.” Bữa ăn tối cuối cùng” là bức họa rất nổi tiếng của Leonardo da Vinci khi ông vẽ về Chúa Jesus và 12 vị tông đồ trước khi Chúa chịu chết. Như trong Kinh Thánh đã viết rằng: Judas là một trong số những tông đồ của Chúa Jesus đã phản bội và nộp Chúa cho lực lượng đối lập với Chúa Jesus, đây cũng là nội dung của bức họa mà tác giả muốn truyền đến người xem.

Ý nghĩa của bữa ăn tối cuối cùng của Leonardo da Vinci

Ý nghĩa của bữa ăn tối cuối cùng của Leonardo da Vinci 

Khi nhìn vào bức họa nếu không phải là người theo đạo Thiên Chúa thì cảm nhận đầu tiên khi nhìn vào bức họa là những ẩn ý rất sâu sắc,tạo cho người xem cảm giác tò mò.Ngoài về nội dung hết sức sâu sắc và độc đáo thì bên cạnh đó nghệ thuật của bức tranh cũng không kém phần hấp dẫn,Ý nghĩa của bữa ăn tối cuối cùng của Leonardo da Vinci , Leonardo da Vinci đã thể hiện rất sinh động,rất thật về cảm xúc cũng như cư chỉ về Chúa Jesus và 12 vị tông đồ.

Leonardo da Vinci không chỉ là một thiên tài về hội họa mà ở tất cả các lĩnh vực khác. Dù không trực tiếp gặp và tiếp xúc với Chúa Jesus và 12 vị tông đồ nhưng bằng trí tưởng tượng, sự hiểu biết rộng lớn, miệt mài tìm tòi, học hỏi đã vẽ được một bức tranh rất đẹp đẹp cả về cái hồn và bên ngoài của nó. Khi người xem nhìn vào bức tranh thấy được cái hồn của bức tranh và đồng thời cũng nói lên ý nghĩa của đạo giáo trong Kinh Thánh ngày xưa để lại.

Một điều đáng chú ý khi nói đến bức tranh đó là khi Leonardo da Vinci tìm kiếm một người để vẽ vị tông đồ cuối cùng đó là Judas ( là người phản bội Chúa Jesus), khi nét vẽ cuối cùng kết thúc ông nói lính gác đem đi thì phát hiện ra rằng người mà ông đang vẽ vị tông đồ Judas lại là người mà lúc trước ông chọn để vẽ Chúa Jesus. Chính sự việc này đã cho ta thấy được hoàn cảnh xa hội lúc bấy giờ đã đẩy một con người hiền lành, thánh thiện trở thành người xấu xa, độc ác.

Bức họa ” Bữa ăn tối cuối cùng” là một kiệt tác hội họa, đánh dấu một bước phát triển hoàn mỹ của nghệ thuật nhân loại thời đại Phục Hưng, là tác phẩm đỉnh cao có nhiều ảnh hưởng nhất trong lịch sử nghệ thuật Thiên Chúa Giáo, và là tác phẩm được thực hiện bởi một “thiên tài nghệ thuật”…

Nguồn: saigongame.comphan tich buc hoa y nghia cua buc hoa cam nhan ve buc hoa