Thể chế Nhà Thiếu Nhi quận Phú Nhuận

Chủ nhật , 17/05/2015, 04:03 GMT+7
     
Thể chế Nhà Thiếu Nhi quận Phú Nhuận là một trong những nhà thiếu nhi phát triễn mạnh của Thành phố. Quan bài Thể chế Nhà Thiếu Nhi quận Phú Nhuận các bạn sẽ hiểu rõ được những mặc mạnh và mặc yếu của nhà thiếu nhi.
1.1  Vị trí địa lý
 
Nhà thiếu nhi quận Phú Nhuận từ lâu đã trở thành một địa chỉ vô cùng quen thuộc với các bạn thanh thiếu nhi, vừa là nơi học hỏi, giao lưu,  cũng là một sân chơi giải trí gắn liền với tuổi thơ. Tọa lạc tại: 179 Hoàng Văn Thụ, phường 8, Quận Phú Nhuận.
 
1.2  Qúa trình hình thành và phát triển
 
Được xem là lãnh địa của các phong trào, những hoạt động sôi nổi, bổ ích được tổ chức thường xuyên nhằmthực hiện công tác chăm sóc và giáo dục thế hệ trẻ. Có thể nói, Nhà thiếu nhi quận Phú Nhuận là nơi chấp cánh ước mơ cho những tài năng tương lai của đất nước.Lãnh địa này chính là Trung Tâm Hoạt Động Thanh Thiếu Niên Phú Nhuận,là tiền thân của Nhà thiếu nhi quận Phú Nhuận hiện nay.
 
Chính thức được thành lập ngày 9.12.1989, theo quyết định số 337/QĐUB của UBND Phú Nhuận, trên cơ sở chuyển đổi từ Nhà Văn Hoá Thiếu Nhi Quận Phú Nhuận trực thuộc Quận Đoàn Phú Nhuận, Trung tâm hoạt động Thanh Thiếu Niên Quận Phú Nhuận(TTHĐTTN) là một đơn vị sự nghiệp có thu của Quận Đoàn, có tư cách pháp nhân, có con dấu riêng, được mở tài khoản tại Ngân hàng theo quy định của nhà nước.
 
Nhiệm vụ chủ yếu là tổ chức hoạt động các phong trào cho thanh thiếu niên như: văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao và các hoạt đông vui chơi giải trí phục vụ nhu cầu cho thanh thiếu nhi trên địa bàn Quận.
 
Những ngày đầu thành lập, TTHĐTTN đã gặp không ít những khó khăn do thay đổi cơ chế từ Nhà Văn Hóa Thiếu Nhi thành TTHĐTTN, thiếu kinh phí hoạt động, thiếu nhân sự và sự chỉ đạo chuyên môn của nghành dọc, đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến bước phát triển của đơn vị.
 
Điều này đã đặt ra một thử thách mới, nhiệm vụ mới cho BTV/QĐ trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo TTHĐTTN. Nhưng từ những khó khăn đó chính lại là liều thuốc kích thích cho toàn bộ tập thể BTV Quân Đoàn tập trung lãnh đaọ, phấn đấu hết mình để xây dựng TTHĐTTN hoạt động vững mạnh.
 
Đến năm 2001 TTHĐTTN được đổi tên thành Nhà Thiếu Nhi Quận Phú Nhuận với nhiều phong trào mới được tổ chức có hiệu quả cao đã thu hút đông đảo thanh thiếu nhi tham gia tích cực.
 
1.3 Văn hóa
 
Quận Phú Nhuận là một trong những địa phận trung tâm của thành phố,  nên Nhà thiếu nhi quận Phú Nhuận chính là nơi tụ họp, giao lưu và vui chơi của các bạn thanh thiếu nhi.Là nơi tổ chức và tập trung nhiều hội diễn, cũng là nơi gặp gỡ và trao đổi thường xuyên của các bạn nhỏ,những chương trình ca nhạc miễn phí, cộng thêm các trò chơi, hội thảo, tư vấn tổ chức khá nhiều.
 
Hội diễn văn nghệ hàng năm thu hút hơn 2.500 lượt thanh thiếu nhi tham gia, các hội thi vẽ tranh Nhành Cọ Non được các phụ huynh và học sinh hưởng ứng nhiệt tình… Bên cạnh đó hoạt động phục vụ phong trào Đội cũng được đầu tư như: Hội thi chỉ huy Đội giỏi, hội trại sẵn sang, hội thi nghi thức Đội hàng năm… Ngoài ra Nhà Thiếu Nhi còn tăng cường đầu tư cho các hoạt động năng khiếu võ thuật , ca múa nhạc, khiêu vũ, các môn thể thao, anh văn, tin học, hội họa, thanh nhạc… Từ đó đã nâng chất các hoạt động của Nhà Thiếu Nhi góp phần lớn cho thành tích hoạt đông chung của Quận Phú Nhuận.
Nguồn: saigongame.com