Ông thần không có tình thương

Thứ bảy , 17/03/2018, 11:21 GMT+7
     
Ngày xưa, có một ông thần rất nghiêm khắc. Chẵng những nghiêm khắc với mọi người mà còn nghiêm khắc với chính bản thân mình. Ông luôn luôn muốn ngoại nguyên tắc, mọi luật lệ được thi hành nghiêm ngặt. Không hề nhân nhượng cho bất cứ ai, dù kẻ đó có nhân thế lớn đến đâu.

Ngày kia, Ngọc Hoàng sai ông đi đến một làng nọ, nơi dân chúng chuyên môn đánh bạc bịp, báo tin cho dân làng biết là trời sẽ trừng phạt cả làng nếu không ăn năn hối cải.

Ông thần không có tình thương

Ông thần không có tình thương

Trên đường đi ông thần nghiêm khắc kia suy nghĩ: “ Đã mắc tội thì phải đền tội, tại sao lại báo cho biết để sữa chữa”.

Chính vì vậy, mặc dù phải báo cho dân làng biết lệnh của Ngọc Hoàng, (Vì ông thần này vốn có tinh thần trách nhiệm rất cao, thi hành nghiêm túc mọi chỉ thị) ông thần nghiêm khắc nọ vẫn bất mãn. Ông dựng một túp lều nhỏ ven song, sống thui thủi một mình, muốn gác bỏ hết mọi danh vọng, chức tước nhà trời ban cho. Đồng thời, ông nghĩ đó cũng là một thái độ biểu hiện sự liên khiết, trí năng của mình, một thái độ hoàn toàn hợp với triết lý sống của ông.

Nhưng ở trong căn lều trơ trụi bên bờ song kia, thật không thể chịu nỗi những hơi nóng của những cơn gió núi thổi về và ánh nắng gay gắt miền nhiệt đới. Ông thần nghiêm khắc cảm thất bất mãn có lúc cũng cảm thấy mềm long, muốn quay về với chức vụ và những tiện nghi cũ.

Ông thần không có tình thương

Ông thần không có tình thương

Vậy mặc dù, học vấn của một vị thần có học vấn cao, có tinh thần khắc kỹ nổi tiếng, không cho phép ông đầu hàng trước khó khan. Ông ra sức trồng một cây xanh để lấy bóng mát, cây đang lên cao tươi tốt, chim chóc bắt đầu tới đưa hót lãnh lót, vui tai thì đề giác ngộ ông, Ngọc Hoàng lại làm cho cây tàn héo, lá rụng, thân khô.

Ông thần vừa buồn bã vừa oán hận, tới lúc đó Ngọc Hoàng mới tới thăm ông và bảo:

Nhà ngươi tiếc các cây nhà người trồng kia vội chết. Vậy còn ta, ta không tiếc mấy nghìn mạng người của ta trong cái lãng đánh bạc bịp kia sao?

Ngọc Hoàng đi rồi, ông thàn nghiêm khắc mới nằm suy nghĩ về câu nói có nhiều ý nghĩa giáo dục kia.

Mấy hôm sau, dân làng ngạc nhiên thấy ông thần trở lại, nét mặt đầy vẻ khoan hòa, nhân hậu và từ đó ông sống với đám dân làng đánh bạc bịp đã biết hối cãi kia một các thân tình.

Nguồn: saigongame.comongthankhongcotinhthuong ongthantai