Những sai lầm bố hay mắc phải khi chăm sóc bà bầu

Thứ ba , 16/06/2015, 03:33 GMT+7
     
Những sai lầm bố hay mắc phải khi chăm sóc bà bầu. Các sai lầm khi chăm sóc bà bầu. Đây là những sai lầm mà các bố hay mắc phải cứ tưởng à như vậy sẽ tốt cho mẹ và thai nhi. Nhưng không ngờ đó là một sai lầm hết sức quan trọng. Nó ảnh hưởng đến thai nhi và sức khỏe của mẹ đó.

Đa số với những ông bố khi lần đầu được lên chức không thể  thoát khỏi những bối rối, lo lắng. Khi chăm sóc mẹ và thai nhi tốt nhất đuungs không nào? Các bố đùng qua lo lắng nhé. Hãy cùng tham khảo Những sai lầm bố hay mắc phải khi chăm sóc bà bầu của saigongame.com dưới đây để tránh nhé!

Những sai lầm bố hay mắc phải khi chăm sóc bà bầu

Những sai lầm bố hay mắc phải khi chăm sóc bà bầu

Những sai lầm bố hay mắc phải khi chăm sóc bà bầu - Ngủ riêng giúp mẹ bầu ngủ ngon hơn

Khi mang thai, cơ thể mẹ sẽ có nhiều thay đổi. Vì thế mà có rất nhiều ông bố cứ nghĩ rằng: đa số các mẹ khi mang thai cơ thể mẹ bầu nặng nề nên việc ngủ riêng sẽ giúp mẹ thoải mái hơn. Đó là một suy nghĩ sai lầm. Vi khi mang thai tất cả các mẹ đều muốn chồng ở bên chăm sóc, hỏi han và trò chuyện khi ngủ. Nếu như Quyết định ngủ riêng của bố có thể khiến mẹ bầu cảm thấy mình không được quan tâm và trở nên buồn phiền. Vì vậy mà các ông bố hãy nằm chung và giúp vợ massage chân tay và vùng lưng nhẹ nhàng, để mẹ bầu ngủ ngon hơn.

Những sai lầm bố hay mắc phải khi chăm sóc bà bầu - Không nên tập thể dục, nên nghỉ ngơi

Có nhiều bố cho răng khi mang thai vợ nên tránh đi lại vận động, tránh tập thể dục. Như vậy sẽ làm các mẹ mệt mỏi hơn. Theo các chuyên gia thì khi mang thai, các mẹ nên tập luyện và vận động nhẹ nhàng để tăng cường sức khỏe và độ dẻo dai. Bên cạnh đó, Việc tập luyện đều đặn còn giúp ích rất nhiều cho quá trình sinh con được thuận lợi. Nếu mẹ bầu nằm nhiều sẽ làm tăng nguy cơ phát triển các cục huyết khối ở tĩnh mạch chân, khi các cục huyết khối này di chuyển lên phổi sẽ gây thuyên tắc phổi, vô cùng nguy hiểm cho sức khỏe. Ngoài ra, việc ít vận động còn khiến cơ thể mệt mỏi, uể oải và dễ bị sưng phù tay chân.

Những sai lầm bố hay mắc phải khi chăm sóc bà bầu - Xoa bụng bầu là thể hiện tình yêu con

Đa số, các bố đều muốn con mình phát triển khỏe mạnh và cứ nghĩ tình yêu con luôn cần được thể hiện. Bằng những động tác như xoa… Như vậy, việc xoa bụng bầu cũng là một cách tương tác với em bé. Bên cạnh đó. việc xoa bụng bầu quá nhiều và liên tục có thể gây ra nhiều nguy hiểm cho cả mẹ và thai nhi. Vì vậy mà nếu không biết cách xoa sẽ làm tử cung xuất hiện các cơn co, dẫn đến sẩy thai, động thai, sinh con thiếu tháng. Càng về giai đoạn cuối của thai kỳ, nguy cơ từ việc xoa bụng càng lớn.

Các bố mẹ nên chú ý: Cả bố và mẹ nên nhớ là không xoa bụng quá 4 lần trong ngày, mỗi lần không quá 5 phút; khi xoa bụng cần nhẹ nhàng, chậm chạp, không siết mạnh tay vào bụng; không nên xoa bụng trong 3 tháng đầu và 2 tháng cuối của thai kỳ.

Thay vì xoa thì các bố nên kết hợp với việc trò chuyện cùng con hoặc đọc truyện cho con nghe. Điều này không chỉ giúp gia tăng tình cảm cha con ngay từ trong bụng mẹ, mà còn khiến mẹ bầu rất cảm động đấy.

Những sai lầm bố hay mắc phải khi chăm sóc bà bầu - Bà bầu ăn càng nhiều càng tốt

Cs thể nói, Trong suốt thai kỳ, dinh dưỡng vô cùng quan trọng và cần thiết với mẹ bầu. Nhưng không phải cứ ăn thật nhiều mới là tốt. Mẹ bầu chỉ nên ăn ở mức vừa và đủ. Bởi nếu bị ép ăn quá nhiều, dễ dẫn đến đầy bụng, chướng bụng, tiêu hóa kém và khó hấp thụ dinh dưỡng. Thay vì khuyến khích mẹ bầu ăn thật nhiều, bố nên cùng mẹ xây dựng một chế độ dinh dưỡng hợp lý, cân bằng và đủ chất để giúp thai nhi phát triển toàn diện nhé.

Nguồn: saigongame.comnhung sai lam cua bo khi cham soc ba bau sai lam cua bo cham soc me và sai lam cua bo