Những loại thực phẩm tốt cho sức khỏe của bà bầu

Thứ tư , 17/06/2015, 03:21 GMT+7
     
Những loại thực phẩm tốt cho sức khỏe của bà bầu, các loại thực phẩm tốt cho bà bầu. Đa số các mẹ khi mang thai đều cần có một chế độ dinh dưỡng hợp lý và đầy đủ chất. Vì chất dinh dưỡng đóng vai trò rất quan trọng trong sự phát triển của thai nhi và sức khỏe của mẹ. Vì thế mà các mẹ khi mang thai cần bồ sung các loại thực phẩm đảm bảo cho sự phát triển của thai nhi nhé!

Khi mang thai nhiều mẹ không biết là nên bổ sung gì để tốt cho sức khỏe. Vì vậy mà dẫn tới Việc mẹ ăn uống không đủ chất hay ăn những thực phẩm không tốt cho thai nhi cũng có thể làm ảnh hưởng tới sức khỏe, cân nặng của em bé sau khi sinh đó. Các mẹ đừng lo hãy đến với saigongame.com của chúng tối để được tư vấn và hổ trợ Những loại thực phẩm tốt cho sức khỏe của bà bầu nhé!

Những loại thực phẩm tốt cho sức khỏe của bà bầu

Những loại thực phẩm tốt cho sức khỏe của bà bầu

Với các loại thức ăn tốt cho bà bầu dưới đây để mẹ nên dùng trong thời kỳ mang thai, đảm bảo sức khỏe của thai nhi cũng như sức khỏe của mẹ một cách tốt nhất đó nhé.

Những loại thực phẩm tốt cho sức khỏe của bà bầu - Bông cải xanh (súp lơ)

Rau xanh là một nguồn dinh dưỡng chủ yếu mà lại tốt cho sức khỏe của mẹ và thai nhi. Đặc biệt Bông cải xanh là một loại rau có chứa rất nhiều calcium và axit folic, rất tốt và cần thiết cho bà bầu. Bên cạnh đó, bông cải xanh còn bổ sung cho cơ thể các chất xơ, chất chống oxy hóa và các vitamin C, giúp cơ thể hấp thu được chất sắt dễ dàng từ các thực phẩm ăn hàng ngày.

Những loại thực phẩm tốt cho sức khỏe của bà bầu - Sữa không béo

Một loại dưỡng chất mà không thể nào thiếu cho các bà bầu đó là sữa. Khi chọn sữa các mẹ cần chú ý, chọn những loại sữa có thành phần ít chất béo. Như vậy sẽ không dẫn tới sự tăng cân quá nhanh sau khi sinh nở.

Những loại thực phẩm tốt cho sức khỏe của bà bầu - Chuối

Những loại thực phẩm tốt cho sức khỏe của bà bầu

Những loại thực phẩm tốt cho sức khỏe của bà bầu

Để giúp cơ thể lấy lại năng lượng và không bị táo bón thì các mẹ nên ăn nhiều chuối. Vì Chuối cung cấp rất nhiều kali tốt cho cơ thể, nó có thể giúp lấy lại năng lượng nhanh chóng giúp cho bà bầu chống lại sự mệt mỏi, căng thẳng trong khi mang thai. Bên cnahj đó, chuối còn có tác dụng bổ sung, hỗ trợ trí não phát triển ngay từ trong bụng mẹ.

Những loại thực phẩm tốt cho sức khỏe của bà bầu - Thịt

Khi mang thai, chất sắt là một thành phần dinh dưỡng không thể thiếu cho cơ thể mẹ. Vì thai nhi sẽ hấp thụ một phần lớn chất sắt trong cơ thể mẹ. Nên các mẹ cần bổ sung đầy đủ chất cho cơ thể. Nếu không cung cấp đủ sắt, thiếu sắt sẽ dẫn tới tình trạng mệt mỏi rất không tốt cho mẹ bầu. Vì vậy khi mang thai các mẹ nên ăn các loại thịt, thịt nạc, vì trong thịt nạc có chứa rất nhiều chất sắt giúp hấp thụ dễ dàng.

Những loại thực phẩm tốt cho sức khỏe của bà bầu - Cam

Những loại thực phẩm tốt cho sức khỏe của bà bầu

Những loại thực phẩm tốt cho sức khỏe của bà bầu

Vitamin là một chất dinh dưỡng không thể thiếu trong cơ thể đặc biệt là phụ nữ mang thai. Nó sẽ giúp các mẹ loại bỏ được những vết thâm, làm cho làn da của mẹ đẹp sáng hơn.  Đặc biệt là cam. Cam cũng là một loại trái cây rất tốt cho phụ nữ mang thai. Cam có chứa nhiều vitamin C, axit folic, chất xơ… giúp cơ thể phục hồi năng lượng mỗi ngày.

Với những thực phẩm trên, các mẹ cũng nên chú ý tập luyện các bài thể dục nhẹ cũng rất tốt cho cơ thể, giúp mẹ có tinh thần thoải mái và một sức khỏe tốt suốt thời kỳ mang thai nhé!

Nguồn: saigongame.comcac loai thuc pham tot cho me cac loai thuc pham tot cho suc khoe cue me nhung loai thuc pham tot