Mẹ béo phì mà tại sao bé lại nhẹ cân

Thứ tư , 17/06/2015, 03:16 GMT+7
     
Bé nhẹ cân là do đâu? Mẹ béo phì mà tại sao bé lại nhẹ cân? Mẹ béo phì là do đâu? Khi mang thai, với chế độ ăn uống không hợp lý thì mẹ rất dể bị tăng cân. Dù tăng đến 20 kg nhưng thai nhi vẫn không tăng cân vẫn không phát triển. Nếu mẹ không biết cách điều tiết chế độ ăn uống và dinh dưỡng của mình.

Có rất nhiều câu hỏi đặt ra cho vấn đề ăn uống cũng như nhu cầu cung cấp chất dinh dưỡng cho cơ thể. Nguyên nhân vì sao Mẹ béo phì mà tại sao bé lại nhẹ cân các bạn có thể đến saigongame.com để được tư vấn và hỏ trợ nhé! Để điều tiết chế độ dinh dưỡng tốt nhất cho cơ thể mẹ và thai nhi nhé!

Với sự phát triển của thai nhi, thông qua các nguồn dinh dưỡng sau: khẩu phần ăn của mẹ, kho dự trữ dưỡng chất của mẹ và sự tổng hợp chất dinh dưỡng từ nhau thai. Các mẹ chú ý: Nếu mẹ thiếu dinh dưỡng trước và trong thai kỳ sẽ khiến thai nhi bị suy dinh dưỡng. Và Ngược lại mẹ ăn uống thiếu khoa học hoặc ăn quá nhiều dẫn tới thừa cân, nhưng thai nhi không hấp thu được cũng làm cho bé sinh ra bị nhẹ cân, suy dinh dưỡng.

Mẹ béo phì mà tại sao bé lại nhẹ cân

Mẹ béo phì mà tại sao bé lại nhẹ cân

Mẹ béo phì mà tại sao bé lại nhẹ cân - Ăn quá nhiều

Chế độ dinh dưỡng rất quan trọng với sự phát triển của thai nhi. Nếu Mẹ ăn nhiều nhưng chưa đầy đủ các loại thực phẩm với chất lượng nguồn dinh dưỡng kém sẽ khiến thai nhi bị thiếu đa vi chất, dẫn đến chậm phát triển.

Bên cạnh đó, có thể dẫn tới một số tác hại khác cho mẹ như nếu mẹ ăn quá nhiều dẫn tới béo phì, thừa cân có thể ảnh hưởng xấu đến thai nhi như sinh non, tiểu đường, sinh mổ, thậm chí thai chết lưu. Vì vậy, Với người mẹ, việc ăn quá nhiều cũng dễ mắc các bệnh như cao huyết áp, tiểu đường, tiền sản giật. Vì thê nên khi mang thai, các mẹ nên điều tiết một chế độ dinh dưỡng cụ thể và hợp lý.

Mẹ béo phì mà tại sao bé lại nhẹ cân - Thiếu sắt

Chất sắt là một chất mà cần được bổ sung nhiều nhất cho cơ thể mẹ và thai nhi. Vì vậy mà trong quá trình mang thai nếu không bổ sung đủ sắt thì quá trình dưỡng thai cũng không hiệu quả, trẻ sinh ra dễ bị nhiễm trùng, nhẹ cân, chỉ số thông minh thấp…

Mẹ béo phì mà tại sao bé lại nhẹ cân - Mẹ hay ăn đêm

Khi mang thai, các mẹ nê ăn uống đầy đủ, đúng bữa hạn chế ăn đêm. Vì việc ăn đêm ảnh hưởng đến sức khỏe mà lại không những chẳng cung cấp được chút dinh dưỡng nào cho thai nhi mà còn không có lợi cho cả mẹ nữa. Tốt nhất là trước khi đi ngủ khoảng 1 tiếng, mẹ có thể uống một cốc sữa để ngủ ngon hơn, đồng thời có lợi cho sức khỏe của mẹ và em bé.

Mẹ béo phì mà tại sao bé lại nhẹ cân - Bổ sung sớm canxi

Với thai nhi, các mẹ nên bổ sung canxi nhiều hơn. Vì canxi có thẻ giúp cho thai nhi cứng hơn khi sinh ra bé sẽ chắc khỏe hơn. Bên cạnh đó, canxi sẽ giúp trẻ khi sinh ra không bị suy dinh dưỡng. Và ngược lại, nếu bổ sung canxi quá sớm sẽ khiến trẻ bị suy dinh dưỡng. Sử dụng sớm và quá nhiều, canxi sẽ đọng ở bánh rau, làm giảm chất lượng bánh rau, giảm sự trao đổi dưỡng chất, khiến thai kém phát triển, nhẹ cân khi sinh. Nếu mẹ uống quá nhiều canxi cũng có thể khiến bản thân bị sỏi đường tiết niệu, sỏi thận.

Mẹ béo phì mà tại sao bé lại nhẹ cân - Nhau thai kém phát triển

Một khi thụ thai, tế bào thai sẽ phát triển cùng với nhau thai. Nếu nhau thai kém phát triển nó sẽ ảnh hưởng nhiều đến sự phát triển của thai nhi. Nhau thai có ảnh hưởng rất nhiều tới bào thai vì nó kiểm soát quá trình vận chuyển hormone và những dưỡng chất thiết yếu khác cho bào thai. Bánh nhau nhỏ đi làm cho quá trình vận chuyển ấy cùng các sản phẩm chuyển hóa ở bào thai bị giảm, thai nhi không hấp thụ được nhiều chất dinh dưỡng từ mẹ nên ảnh hưởng tới sự phát triển, dẫn đến còi cọc.

    Mẹ bầu nên cung cấp dinh dưỡng thế nào?

Để vẫn cung cấp đủ dưỡng chất giúp thai nhi sinh ra không bị nhẹ cân và mẹ không bị béo phì, mẹ phải có chế độ ăn uống, nghỉ dưỡng khoa học. Bà bầu cần sử dụng đa dạng các loại thực phẩm, ăn nhiều bữa để đảm bảo nhu cầu dinh dưỡng và tăng cân hợp lý.

Các loại thức ăn giàu đạm như tôm, cua, trứng, sữa chỉ nên ăn từ 150g – 170g/ngày. Trong suốt thai kỳ, mẹ chỉ nên tăng từ 9 – 14kg, mang đa thai tăng từ 15 – 20kg.

Những dấu hiệu cho thấy mẹ bầu đang tăng cân bất thường là tăng quá 1,5kg/tuần trong suốt quý II, tăng quá 1kg ở tuần bất kỳ của quý III, không tăng cân trong 2 tuần liên tiếp, hoặc từ tháng thứ 4 đến tháng thứ 8 của thai kỳ.

Nguồn: saigongame.comnguyen nhan vi sao be nhe can nguyen nhan me beo phi me beo phi vi sao be nhe can