Lá ngải cứu trị bông gân phương pháp dân gian

Thứ sáu , 04/05/2018, 08:20 GMT+7
     
Bông gân là một loại bệnh hay xẩy ra ở tay và chân, nguyên nhân chủ yếu là do lao động gặp phải sự cố hay té ngã… Với bông gân rất dể trị khỏi có thể bằng dầu, gừng, thuốc dán, lá hồng quân… sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cách bạn một cách nữa đó là dùng lá ngải cứu.

Lá ngải cứu trị bông gân phương pháp dân gian này rất đơn giản và hữu dụng, ai cũng có thể dùng, dù không cần mất tiền. Lá ngải cứu thường mọc ở nơi ẩm ướt và lá ngãi cứu không chỉ là một loại thuốc mà lá ngãi cứu còn dùng để làm nguyên liệu nấu ăn như gà nấu lẫu ngãi cứu, làm rau sống…

Lá ngải cứu trị bông gân phương pháp dân gian

Ngải cứu còn có tên gọi là thuốc cứu, tên khoa học là Artemisia, vulgarisl, một loại thuộc họ Cúc, trong y học cổ truyền gọi là Ngải Diệp, ngãi cứu có mùi thơm và ấm.

Cách làm:

Các bạn hái ngải cứu tươi : 20g, tiếp tục đi nhặt, rữa sạch để ráo. Sau khi ngải cứu ráo các bạn giã nát, cho thêm một ít rượu hoặc giấm, bỏ vào chảo xào nóng lên, sau đó bắc xuống để cho nguội.

Khi ngải cứu nguội và còn hơi ấm ấm, các bạn lấy đắp vào chổ vết thương, lấy vải thưa hoặc bang quấn lại. Đắp ngày 2 lần và đắp khi nào vết thương hết thì thôi.

Chúc các bạn thành công!

Hà Vi

Nguồn: Saigongame.com