Kỹ thuật nuôi Trồng: Thức ăn cho rắn mối con

Thứ bảy , 14/03/2015, 01:34 GMT+7
     
Kỹ thuật nuôi Trồng: Thức ăn cho rắn mối con cũng như Cách thuần hoá rắn mối bắt từ thiên nhiên sẻ giúp chúng ta có những món ăn ngon cũng như cách nuôi thành công loài bò sát này, như vậy cần phải nói đến điều quan trọng nhất đó là rắn mối ăn gì và thức ăn của rắn mối gồm những gì sẻ giúp cho chúng ta biết về loài rắn mối này cũng như tập tục sống của rắn mối.

Kỹ thuật nuôi Trồng: Thức ăn cho rắn mối con sẻ giúp cho chúng kháng trừ được bệnh tật cũng như nhanh trưởng thành hơn nhiều, như vậy hiệu quả kinh tế sẻ cao hơn nhiều, có thể nói mỗi loài sẻ có những món ăn khoái khẩu nhất chính vì nắm bắt được điều đó mà chúng ta sẻ có những thức ăn ngon cho từng loài.

Thức ăn cho răn mối cũng có rất nhiều loại và nhiều kích thước khối lượng khắc nhau tùy vào từng giai đoạn phát triển của rắn mối để chúng ta có thể cho thức ăn cho phù hợp để chúng có thể hấp thụ một cách nhanh nhất.

Sau đây chúng tôi sẻ bàn đến việc răn mối thích loại thức ăn nào cũng như cách chế biến thức ăn cho rắn mối.

Do rắn mối con mới sinh mang tập tính di truyền của giống loài sống trong tự nhiên nên thức ăn cho rắn mối con là các loại côn trùng: kiến nhỏ, sâu nhỏ, dế, mối còn nhỏ,..vừa với kích cỡ miệng. Do đó, rắn mối con sẽ không ăn cá, thịt, thức ăn tổng hợp,..

Sau khoảng 1 tháng trở lên ta mới tập cho rắn mối ăn các thức ăn ở nhà cho tới khi quen dần. Các dạng thức ăn này có thể mua, nuôi ở nhà, hoặc tìm trong tự nhiên. Mua sâu gạo nhỏ ở tiệm chim cảnh hoặc nuôi dế sau đó lấy dế con nuôi rắn mối nhỏ hoặc tìm tổ mối loại mối trắng cho rắn mối con ăn. Nói chung, bất cứ dạng côn trùng nhỏ nào vừa cỡ miệng rắn mối con là nó đều ăn được.

Kỹ thuật nuôi Trồng: Thức ăn cho rắn mối con

Kỹ thuật nuôi Trồng: Thức ăn cho rắn mối con


Trứng kiến làm thức ăn cho rắn mối con

Còn 1 cách khác rất dễ mà không tốn nhiều công sức xây cây rơm thật to ở giữa chuồng. Mục đích vừa tạo chỗ trú cho rắn mối con nó còn là nơi sản sinh và mang lại nhiều thức ăn cho rắn mối nhỏ mà ta không phải đi đâu tìm. Nhược điểm phương pháp này chỉ áp dụng được cho chuồng nuôi rộng.

Cách thuần hoá rắn mối bắt từ thiên nhiên

Rắn mối sau khi bắt về từ thiên nhiên, vài ngày đầu tiên ta cho rắn ăn côn trùng. Vài ngày sau đó ta ngưng cho ăn côn trùng và ta sẽ cho ăn mỡ heo. Mỡ heo sạch (mỡ thịt) bầm hoặc thái nhỏ nhúng sơ qua nước sôi, sau đó trộn cơm cho rắn mối ăn. Cứ tiếp tục cho ăn mỡ khoảng 2-3 ngày. Sau ba ngày đó ta lại trộn hột gà và cơm, để hột gà tươi ta cũng cho ăn 2-3 ngày.

Ta cứ thay đổi những thức ăn có mùi tanh liên tục như: mỡ, hột gà, cá, tép,… Cứ thay đổi liên tục thức ăn để rắn mối thích ứng với môi trường nuôi nhốt và thích ứng với các loại thức ăn khác nhau. Thông thường khoảng 1 đến 2 tháng là có thể thuần hóa rắn mối thành công. Khi rắn mối đã chịu ăn thức ăn của chúng ta cung cấp ta có thể mua thêm các dạng vitamin cho heo, gà, cút,… trộn thêm vào khẩu phần ăn của rắn mối để rắn mối to khỏe và nhanh lớn.

Thuần hoá rắn mối ngoài tự nhiên

Chú ý:+ Rắn mối chỉ thích thức ăn có mùi tanh và còn tươi. Không cho ăn thức ăn đã thiu, hôi,…

+ Khi trộn thêm vitamin vào thức ăn hay nước uống chỉ trộn vừa đủ. Nếu quá liều lượng sẽ không tốt cho rắn mối. Có nhiều trường hợp rắn mối sẽ yếu đi hoặc chết vì pha quá nhiều vitamin, men tiêu hóa,…Do đó các nên trộn vừa đủ khoảng 1-2 muỗng cà phê vitamin trên 0.5kg tới 1kg thức ăn.

Chúc các bạn thành công khi thuần hoá rắn mối.

Nguồn: saigongame.comthuc an ran moi ran moi an gi dac san tu ran moi cach nuoi ran moi con cach bat ran moi