Kỹ thuật chăn nuôi: Rắn mối đẻ con hay đẻ trứng?

Thứ sáu , 13/03/2015, 10:39 GMT+7
     
Kỹ thuật chăn nuôi: Rắn mối đẻ con hay đẻ trứng? đây là một câu hỏi hay mà nhiều người chưa hề nghĩ tới và chỉ biết đó là rắn mối thôi, nhưng không để các bạn thắc nữa, sâu đây chúng tôi sẻ bật mí cho các bạn biết về rắn mối, loài bỏ sát sống trên đất sinh sản như thế nào cũng như sinh con hay đẻ trứng vào mùa nào.

Kỹ thuật chăn nuôi: Rắn mối đẻ con hay đẻ trứng? cũng như sinh sản vào mùa nào sẻ cho các bạn biết ngay bây giờ mà thôi. nào chúng ta cùng khám phá nhé.

Rắn mối từ khi mang thai chúng ta phải làm gì hay sinh sản vào màu nào trong năm, mỗi con rắn mối sẻ nặng bao nhiêu kg khi trưởng thành, và trung bình mỗi con rắn mối có trọng lượng bao nhiêu, điều đó sẻ được lý giải ngay sau đây mà thôi.

Nào chúng ta cùng khắm khá rắn mối sinh con hay đẻ trứng nhé.

Rắn mối là loài bò sát có hình dáng giống với kỳ nhông nhưng mập mạp hơn nhiều và có lớp vảy bóng óng ánh thường sống quanh trong vườn nhà, dưới các lùm cây, bụi rậm vùng quê.

Kỹ thuật chăn nuôi: Rắn mối đẻ con hay đẻ trứng?

Kỹ thuật chăn nuôi: Rắn mối đẻ con hay đẻ trứng?

Rắn mối hoạt động ban ngày, vào khoảng thời gian có nhiệt độ nhất định và sẽ thay đổi tùy theo mùa. Vào mùa hè Rắn mối ra kiếm ăn từ lúc mặt trời mọc đến lúc mặt trời lặn, vào buổi trưa chui vào chỗ râm của bụi cây để tránh nắng.

Mùa đông Rắn mối trú trong hang, chỉ ra vào những ngày nắng ấm và vào lúc nhiệt độ cao nhất trong ngày, thường là buổi trưa. Rắn mối lột xác vào mùa hè, thường sau những cơn mưa và có thể lột xác ba bốn lần trong mùa. Sau khi lột da Rắn mối cũng ăn da như nhiều loài Thằn lằn khác.

Rắn mối đẻ con. Thông thường từ 2 đến 9 con. Trong bụng mẹ, rắn mối con co tròn lại nằm trong bụng mẹ.

Như vậy bây giờ chúng ta đã hiểu như thế nào về rắn mối rồi loài bò sát này rồi chứ...

Bên cạnh đó bạn cũng có thể tham khảo thêm về rắn mối.

Rắn mối mang thai thì phải làm gì?

Trả lời: Khi rắn mối mang thai phần bụng sẽ to tròn, ta chỉ cần bắt con cái và bỏ vào chuồng riêng để cho rắn mối sinh sản. Trong chuồng rắn mối sinh sản phải xây cái ổ thật to, thật ấm cho rắn mối sinh sản. Vật liệu làm ổ có thể là rơm, rạ, lá chuối, bẹ chuối khô đã mục, hoặc bất cứ vật liệu nào khác có thể làm ổ. Chế độ dinh dưỡng nên bổ sung vitamin, cho ăn thêm côn trùng.

Thông thường 1kg rắn mối có bao nhiêu con?

Rắn mối là loài bò sát có hình dáng giống với kỳ nhông nhưng mập mạp hơn nhiều và có lớp vảy bóng óng ánh thường sống quanh trong vườn nhà, dưới các lùm cây, bụi rậm vùng quê.

Một 1Kg rắn mối có từ 25 con tới 30 con đối với rắn mối trưởng thành và sinh sản được (6 tới 8 tuổi trở lên).

Từ 60 đến 100/ 1 kg đối với loại rắn mối nhỏ hơn 3 tháng tuổi.

Rắn mối thịt loại 1: 18 con tới 28 con/ 1 kg.

Loại 2: 30 con tới 38 con/1 kg.

Nguồn: saigongame.comran moi sinh con hay de trung con ran moi nang bao nhieu cach nuoi ran moi sinh san cach nuoi ran