Kỹ thuật chăn nuôi: Cách nuôi rắn mối con

Thứ sáu , 13/03/2015, 09:25 GMT+7
     
Kỹ thuật chăn nuôi: Cách nuôi rắn mối con hiện nay cần phải áp dụng các công nghệ khoa học tiên tiến bởi rắn mối là thành phần bò sát sống tự nhiên, giờ đưa vào nuôi công nghiệp thì chúng ta phải biết được những điều kiện cũng như cách sống của rắn mối như thế nào và đặc biệt hơn đó là rắn mối con, đây là những con rắn mối sẻ trưởng thành trong tương lai và giúp chúng ta làm giàu về nghề nuôi rắn mối.

Kỹ thuật chăn nuôi: Cách nuôi rắn mối con xuất khẩu cũng như làm thịt cung cấp cho các quán nhậu trên toàn quốc hiện nay, qua đó cần phải chăm sóc cũng như phát triển càng nhiều càng tốt nhằm đáp ứng nhu cầu của thị trường ăn uống.

Bên cạnh đó chúng tôi cũng bán rắn mối cho các quan nhậu khi rắn mối trưởng thành và có thể cung cấp rắn mối con cho các doanh nghiệp hay cá nhân mở rộng trang trại nuôi rắn mối.

Rắn mối sinh sản vào mùa mưa, thời gian mang thai khoảng 2,5 tháng, sau đó sinh ra một cái bọc, trong bọc có rắn mối con, rắn mối con tự cắn bọc chui ra. Mỗi lần sinh sản khoảng 15 con, mỗi năm sinh sản một lần. Thời gian trưởng thành của rắn mối khoảng 5 tháng và bắt đầu sinh sản lúc 6 – 7 tháng tuổi.

Kỹ thuật chăn nuôi: Cách nuôi rắn mối con

Kỹ thuật chăn nuôi: Cách nuôi rắn mối con
 

Cách chăm sóc rắn mối con :

Tách rắn con vào ô nuôi riêng – dùng chổi cỏ quét nhẹ rắn con vào đồ hốt rác và tách ra riêng – trong ô nuôi riêng ta xây ổ cho rắn con cuộn tròn bằng rơm rạ, lá chuối,… Cái ổ này phải làm to và đủ ấm để rắn con sống. Chuồng nuôi con nhỏ phải tránh được mưa và lấy được ánh nắng sáng vào nhưng không được nóng gay gắt. Thức ăn chủ yếu là côn trùng nhỏ: dế nhỏ, sâu nhỏ, trứng kiến nhỏ, châu chấu con…

Chú ý: rắn con không ăn thức ăn thịt, cá, tôm tép,..Chỉ cần cung cấp đủ lượng côn trùng nhỏ đến khi rắn con được một tháng tuổi ta mới cho ăn các thức thường ngày dành cho rắn mối lớn.

Nguồn: saigongame.comcach cham so ran moi con ky thuat nuoi ran moi con mua ran moi o day cach lam thit ran moi cach