Hướng dẫn sử dụng xe đạp điện tiết điện nhất

Thứ hai , 26/10/2015, 12:05 GMT+7
     
Hướng dẫn sử dụng xe đạp điện tiết điện nhất năm 2016 đây là một trong những dòng se được giới trẻ hiện nay yêu thích bởi tính cơ động cũng như tiệc ích của, đặc biệt là các bạn học sinh cũng như sinh viên sử dụng khá nhiều, làm thế nào để tiết kiệm điện khi bạn không có thời gian khi bận học cả ngày, nhưng yêu cầu đó sẻ được giải đáp ngay sau đây cho các bạn.

Để sử hữu một chiếc xe đạp điện không có gì khó khăn cũng như điều kiện sử dụng rất hợp lý, chính vì vậy, để mua một chiếc xe không tốn chi phí là bao nhiêu nhưng để tiết kiệm được nhiên liệu là cả một vấn đề.

Xe đạp điện được sử dụng ngày càng nhiều và phổ biến hơn. Vấn đề hay gặp nhất hiện nay với người sử dụng chính là xe nhanh hết điện, quãng đường đi xe đạp điện thường ngắn hơn những loại xe khác và người sử dụng cũng chưa biết cách đi xe sao cho hiệu quả nhất và đi được quãng đường xa nhất.

Thông thường với những xe chạy acquy thì quãng đường đi được tầm khoảng 30-40km, với những xe chạy pin thì quãng đường xa hơn tầm 60km.

Hướng dẫn sử dụng xe đạp điện tiết điện nhất

Hướng dẫn sử dụng xe đạp điện tiết điện nhất

Những điểm chú ý dưới đây giúp bạn đi xe đạp điện lâu hết điện nhất:

1. Luôn để ý đồng hồ điện

Chiếc đồng hồ báo điện này tương tự như chiếc đồng hồ báo xăng trên xe máy giúp người sử dụng biết được lượng điện còn lại trên xe, giúp người dùng theo dõi được liệu xe còn đi được bao xa. khi quan sát bảng năng lượng bạn có thể ước chừng được quãng đường còn đi được. Nếu mức độ sử dụng xe thường xuyên và đi xa bạn nên chú ý đến những chiếc xe chạy pin vì khả năng tích và phóng điện của pin mạnh hơn acquy giúp bạn có thể vận hành trên quãng đường dài.

2. Nên chú ý đến sạc đúng cách

Thời gian sạc cho xe từ 4-8 tiếng tùy vào từng loại xe. Xe chạy pin có thời gian sạc điện chạy ngắn hơn so với xe chạy acquy. Mặc dù pin có chế độ tự ngắt sau khi sạc đầy nhưng bạn cũng không nên sạc quá lâu vì ảnh hưởng xấu đến pin.

3. Không nên đi quá tốc độ

Theo luật an toàn thì xe đạp điện cũng chỉ đi được với vận tốc 25km/h. Nhược điểm lớn nhất của xe đạp điện là không thể tăng tốc đột ngột như xe máy nên không gây ảnh hưởng đến an toàn đường bộ động cơ và pin của xe.

Nếu muốn xe đạp của mình đi nhanh hơn bạn có thể lắp một bộ hệ thống động cơ, hộp số dành riêng cho xe đạp điện với mức công xuất cao. Đồng thời bạn cũng phải cải tiến hệ thống phanh để giúp xe đi nhanh nhưng vẫn an toàn.

Nguồn: Saigongame.comhuong dan dieu khien xe dap dien sinh vien co nen mua xe dap dien khong xe dap dien nao tot nhat