Hướng dẫn cách xử lý lông chân an toàn khi mang thai

Thứ bảy , 13/06/2015, 02:20 GMT+7
     
Hướng dẫn cách xử lý lông chân an toàn khi mang thai. Khi mang thai xử lý lông chân như thế nào là tốt nhất. Đây là một trong những điều cần thiết mà các mẹ khi mang thai cần chú ý. Hạn chế những rủi ro đang tiếc không hay xẩy ra nhé! Dưới đây saigongame.com xin Hướng dẫn cách xử lý lông chân an toàn khi mang thai co các mẹ. các mẹ cùng tham khảo nhé!

Khi mang thai các mẹ nên hạn chế cạo hoặc nhổ lông chân của mình. Dù nó là một việc làm rất đơn giản nhưng nó cũng đủ để lại những hậu quả không lường đó. Vì thế mà các mẹ nên hạn chế và khi làm gì lông chân của mình thì cũng phải cẩn thận nhé! Dưới đây là cách Hướng dẫn cách xử lý lông chân an toàn khi mang thai  các mẹ cùng tham khảo nhé!

Hướng dẫn cách xử lý lông chân an toàn khi mang thai

Hướng dẫn cách xử lý lông chân an toàn khi mang thai

Hướng dẫn cách xử lý lông chân an toàn khi mang thai - Chỉ cạo lông chân khi thực sự cần thiết

Các mẹ chú ý khi mang thai nên hạn chế cạo lông chân. Vì khi cạo thì lông chân sẽ càng lên nhiều và đen hơn. Đặc biệt có thể bữa sau con mình cũng bị đó nhé! Vì vậy mà các mẹ Chỉ cạo lông chân khi thực sự cần thiết, vì nếu là mùa đông, mẹ có thể đi tất dài, mặc quần tất khi mặc váy nên sẽ không ai để ý đến đôi chân của mẹ nữa.

Hướng dẫn cách xử lý lông chân an toàn khi mang thai - Chỉ cạo phần hở ra ngoài

Nếu cạo thì các mẹ nen chú ý đến cách cạo và cạo như thế nào là tốt là hợp lý. Các mẹ có thể chỉ cạo phần nào hở ra ngoài quần áo mà thôi. Ví dụ như mẹ mặc quần ngố thì chỉ cần cạo từ đầu gối trở xuống.

Hướng dẫn cách xử lý lông chân an toàn khi mang thai - Nhờ ai đó cạo giúp

Thường khi mang thai thì khi ngồi hoặc đứng cũng rát khó khă. Nếu các mẹ cuối xuống cạo thì đó là một điều rất là khó nên khi cạo các mẹ nên nhờ ai đó cạo giúp vì chiếc bụng to sẽ làm mẹ vướng víu và lóng ngóng hơn trước rất nhiều, sẽ rất khó khăn và có thể gây ra những bất trắc cho mẹ trong lúc tiến hành. Bạn có thể nhờ mẹ, chị em gái hoặc chồng, bạn thân làm giúp việc này.

Hướng dẫn cách xử lý lông chân an toàn khi mang thai - Hãy lưu ý tư thế

Thường các chị em khi tắm luôn tạo cho mình một cảm giác thoải mái và dể chịu phải không nào. Nên khi khi bạn quyết định tự xử lý, hãy lưu ý tư thế: ngồi trong bồn tắm, chân gác lên thành bồn. Tư thế này giúp bạn giữ thăng bằng và có thể nhìn bao quát tất cả vùng da cần xử lý. Nếu nhà bạn không có bồn tắm, hãy ngồi lên một vật gì đó chắc chắn như ghế hoặc bồn vệ sinh để có tư thế thăng bằng lúc cạo và đảm bảo không xảy ra những tai nạn nguy hiểm khi mang thai như ngã, chảy máu… Bên cạnh đó, các mẹ còn nên đặt một miếng giẻ hoặc khăn dưới chân để đề phòng chân bị trượt khi nhà tắm ướt.

Hướng dẫn cách xử lý lông chân an toàn khi mang thai - Không dùng dao cạo cùn

Các mẹ cầ chú ý khi cạo lông thì các mẹ phải dùng một dao cạo thật bén, có thể kéo một lần là đi. Không nên dùng dao cạo cùn để tránh bị trầy xước và chảy máu da. Hãy thay dao cạo định kỳ (khoảng 2 tuần/lần) nếu cạo thường xuyên.

Hướng dẫn cách xử lý lông chân an toàn khi mang thai - Làm ướt vùng da cần cạo

Và trước khi cạo các mẹ Hãy làm ướt đều vùng da cần cạo trước khi tiến hành cạo bằng nước ấm. Như vậy lỗ lông chân sẽ ít hở và các tế bào lông ít phát triển hơn nhé!

Hướng dẫn cách xử lý lông chân an toàn khi mang thai - Dùng kem cạo lông

Nên nhớ một điều dù có cạo gì đi nữa thì các mẹ cũng cho lên một lớp kem để dể dàng hơn. Sau khi đã làm ướt chân, tuyệt đối không cạo luôn mà hãy bôi một lớp kem cạo lông hoặc xà phòng vào phần da cần cạo. Như vậy sẽ khiến da và lỗ chân lông không bị tổn thương, đồng thời lông cũng được cạo sát và sạch hơn.

Hướng dẫn cách xử lý lông chân an toàn khi mang thai - Cạo ngược hướng lông mọc

Các mẹ thường hay cạo xuôi. Đó là một điều sai lầm đó. Khi Bắt đầu cạo ở phần giữa chân, từ đó lan ra cẳng chân, cổ chân, bắp chân rồi đến đùi. Cạo theo chiều dọc chân, ngược hướng lông mọc.

Hướng dẫn cách xử lý lông chân an toàn khi mang thai - Làm tuần tự từng chân

Khi cạo, các mẹ phải Cạo sạch chân này rồi mới cạo sang chân tiếp theo. Nếu cạo hai chân cùng một lúc thì mỗi chân sẽ không kỹ và dễ còn sót lại vùng chưa được cạo.

Hướng dẫn cách xử lý lông chân an toàn khi mang thai - Nhờ sự giúp đỡ

Nhớ khi mang thai nên các tư thế không được tốt nên khi cạo xong Hãy nhờ chồng hoặc người thân dọn dẹp hộ sau khi bạn cạo lông chân xong, do việc dọn dẹp dưới sàn có thể khiến bạn vấp ngã, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của bạn và bé.

Hướng dẫn cách xử lý lông chân an toàn khi mang thai - Tránh cạo lông chân lúc đang tắm

Khi mang thai không nên cạo lông lúc đang tắm nhé! Vì sàn nhà tắm đầy nước rất trơn, dễ làm bạn trượt ngã.

Nguồn: saigongame.comcach triet long chan an toan cach cao long chan cho me cach cao long chan an toan cho me khi mang