Hướng dẫn cách pha chế trà sữa Hồng Kông

Thứ bảy , 11/07/2015, 03:04 GMT+7
     
Hồng trà sữa Kông là một loại thức uống có nguồn gốc ở Hồng Kông, được làm từ trà đen và sữa (thường là sữa bốc hơi hoặc sữa đặc ). Nó thường là một phần của bữa ăn trưa trong văn hóa trà Hồng Kông.

Mặc dù có xuất xứ từ Hồng Kông, nó cũng thường được tìm thấy ở nước ngoài trong các nhà hàng phục vụ các món ăn Hồng Kông và Hồng Kông. Trà sữa Hồng Kông được xếp hạng thứ 4 trong các món ăn Hồng Kông và Hồng Kông, tiêu thụ tổng cộng 900 triệu ly / cốc một năm.

Trà sữa Hồng Kông-phong cách bắt nguồn từ thực dân Anh qua Hồng Kông. Việc thực hành Anh của trà buổi chiều , nơi trà đen được phục vụ với sữa và đường, tăng phổ biến tại Hồng Kông. Trà sữa là tương tự, trừ trường hợp làm bay hơi hoặc sữa đặc thay vì sữa bình thường. Bên ngoài của Hồng Kông nó được gọi là trà sữa Hồng Kông.

Hướng dẫn cách pha chế trà sữa Hồng Kông

Hướng dẫn cách pha chế trà sữa Hồng Kông

Nguyên liệu cần có để pha trà sữa Hồng Kông

- Trà đen: 1 chén

- Nước: 1.5 lít

- Sữa tươi

- Bình trà: 2 bình

- Túi lọc trà

Cách làm :

Cho bột trà vào túi lọc, bạn đặt túi lọc vào một bình trà. Đun nước sôi, chế nước vừa mới được đun sôi vào bột trà đã được đặt trong túi lọc.

Đậy nấp trà lại để trong vòng 3-5 phút cho đến khi trà ra hết. Lấy túi đựng trà ra, rồi cho túi lọc này vào một bình trà khác, tiếp đến bạn chế trực tiếp phần nước trà đã được lọc ở bình trà ban đầu vào túi lọc.

Cho trà ra một cái ly lớn, khoảng 2/3 ly và cho sữa vào ly khoảng 1/3 ly, sau đó ta khuấy đều lên là ta đã có một ly trà sữa ngon theo đúng cách Hồng Kông.

Vậy là ta đã có một ly trà sữa Hồng Kông ngon đúng điệu mang phong cách Hồng Kông.

Chúc các bạn thành công với món thức uống này nhé.

Nguồn: Saigongame.com