Hướng dẫn cách pha chế thuốc mê

Thứ bảy , 11/07/2015, 02:58 GMT+7
     
Thuốc đưa đến tác dụng gây tê, mê rất tốt nhưng đồng thời cũng có thể gây tai biến chết người. Chính vì vậy các bạn nên đọc kỹ hướng dẫn cũng như khuyến cáo các bạn nên dùng thuốc đúng mục đích và yêu cầu, không lạm dụng vào thuốc...

Thuốc gây tê là thuốc có tác dụng ức chế dây thần kinh cảm giác để làm tạm thời mất cảm giác tại nơi thuốc tiếp xúc. Tức là thuốc chỉ gây tê, làm mất cảm giác đau đớn tại nơi có thuốc chứ không ảnh hưởng đến ý thức, hoạt động của cơ thể.

Clorofom, hay còn gọi là tricloromêtan và mêtyl triclorua, và một hợp chất hoá học thuộc nhóm trihalomêtan có công thức CHCl3. Nó không cháy trong không khí, trừ khi tạo thành hỗn hợp với các chất dễ bắt cháy hơn. Người ta sử dụng clorofom làm chất phản ứng và dung môi.

Nguyên liệu cần có để làm thuốc mê:

- Một chai thuốc tẩy

- Một chai acetone

- Và thật nhiều nước đá ( cái này rất quan trọng nhé)

Cách làm:

Cho thuốc tẩy vào cốc. Sau đó cho thật nhiều đá vào để làm lạnh thuốc tẩy trong 5 phút, đừng tiết kiệm nhé, đá có vai trò kiểm soát sự tăng nhiệt độ khi phản ứng diễn ra.

Cho từ từ acetone vào theo tỉ lệ 50 thuốc tẩy: 1 acetone, cẩn thận kẻo nhiệt độ tăng cao, nhớ thường xuyên cho thêm đá nhé.

Phản ứng sẽ từ từ xảy ra, cloroform không tan nên sẽ từ từ lắng xuống, thoạt đầu bạn sẽ thấy dung dịch bị đục đi, đó là do cloroform đang được tạo thành, màu vàng của thuốc tẩy sẽ nhạt dần.

Để yên dung dịch trong vòng 1 giờ để cloroform lắng xuống đáy cốc, nếu nó không lắng hết, bạn dùng đũa khuấy đều dung dịch. Điều này là không cần thiết lắm nếu bạn điều chế 1 lượng lớn.

Dùng 1 cái phễu chiết để thu cloroform, không nên dùng ống nhỏ giọt hút ra, sẽ rất nguy hiểm.

Chú ý:

- Luôn đậy kín lọ đựng cloroform

- Không đựng trong bình kim loại hoặc bình nhựa

- Không để quá lâu, cloroform có thể tự phân hủy tạo ra khí phosgen COCl2 rất độc

- Không bao giờ hít hơi của nó nhé

Vậy là ta đã có thuốc mê. Hãy thử làm và thử dùng xem kết quả như thế nào nhé.

Chúc các bạn pha chế thành công thuốc mê nhé

Nguồn: Saigongame.comche tao thuoc me cach pha thuoc me huong dan su dung thuoc me