Hướng dẫn cách pha chế rượu Vodka Chanh

Thứ bảy , 11/07/2015, 02:48 GMT+7
     
Vodka là loại rượu chưng cất, trong, thường là không màu (trừ phi pha thêm hương liệu) và có độ cồn tương đối cao từ 35% đến 50%.

Nguyên liệu để sản xuất vodka thường là khoai tây, hoặc một số loại ngũ cốc, lên men.

Vodka nguyên là thứ rượu có nguồn gốc từ một số nước Đông Âu nhất là Nga, Ba Lan và Litva. Nó cũng có truyền thống lâu đời ở Bắc Âu. Các khu vực này thường được gọi là vùng Vodka (Vodka Belt) không chỉ vì Vodka có nguồn gốc ở đây mà còn vì đây là nơi sản xuất và tiêu thụ vodka nhiều nhất thế giới.

Cocktail ngày nay khá phổ biến trên khắp thế giới và ở Việt Nam cocktail cũng được nhiều biết được và được nhiều tin dùng.

Nguyên liệu cần có để pha chế rượu Vodka Chanh:

- 45 ml rượu vodka

- 30 ml Orange curacao

- 15 ml chanh dây

- 30 ml thơm

- 15 ml Passionfruitsyrup

- 15 ml nước đường

- Nước đá

- Ly double cocktail

Cách làm:

Cho 45ml rượu Vodka, 30ml Orange curacao, 15ml nước ép chanh dây, 30ml nước ép thơm, 15ml sirô chanh dây, 15ml nước đường và một ít đá viên vào bình shaker, tiếp đó ta lắc  cho đều tay để các hương vị hòa quyện vào nhau. Khoảng 3-5 phút sau đó ta đổ ra ly và trang trí thêm một miếng cam cắt mỏng gắn lên trên thành ly.

Vậy là ta đã có một ly rượu Vodka chanh ngon với vị chua chua của chanh và vị cay cay của rượu, nó sẽ hòa nguyện với nhau khi ta thưởng thức nó.

Chúc các bạn thành công với thức uống mang tên rượu Vodka chanh này nhé.

Nguồn: Saigongame.comcach phan biet ruou vodka that và gia cach pha ruou vodka ngon nhat