Hướng dẫn cách nấu canh ốc đậu thơm ngon bổ dưỡng

Thứ tư , 09/05/2018, 08:41 GMT+7
     
Trong những ngày hè nắng gắt thế này, việc thay đổi thực đơn trong gia đình là điều rất cần thiết. Để đảm bảo chế độ dinh dưỡng đầy đủ, hợp khẩu vị là việc rất khó để đáp ứng. Sau đây chúng tôi xin được hướng dẫn cách nấu canh ốc đậu thơm ngon bổ dưỡng các bạn cùng tham khảo nhé!

Với hướng dẫn cách nấu canh ốc đậu thơm ngon bổ dưỡng của chúng tôi, các bạn có thể tiết kiệm được thời gian với nguyên liệu và công thức đơn giản. Không chỉ thế hướng dẫn cách nấu canh ốc đậu thơm ngon đảm bảo các thành viên sẽ ưa thích và giúp đưa cơm trong những ngày hè nắng nóng này nhé!

Hướng dẫn cách nấu canh ốc đậu thơm ngon bổ dưỡng

Nguyên liệu:

Ốc nứa hoặc ốc nhồi (ốc thường/ốc vặn/ốc gạo cũng được)

Đậu phụ

Hành, tía tô, rau giá, cà chua

Gia vị: hành khô, muối, ớt, hạt nêm, mắm

Cách chế biến:

Hướng dẫn cách nấu canh ốc đậu thơm ngon bổ dưỡng

Đầu tiên, các bạn mua ốc về sau đó ngâm nước gạo/nước sạch nhiều lần và rửa sạch cho 1 bát tô nước lên luộc và khêu lấy ruột, nước ốc để riêng để lát nấu canh. Nếu muốn nhanh hơn, các bạn lấy ớt cắt nhỏ hoặc giã ra rồi cho vào ốc để ngâm cho ốc nhã đất.

Tiếp theo các bạn lấy Hành, tía tô thái sẵn, rau giá rửa sạch và đậu phụ rán vàng từng miếng vừa ăn.

Tiếp tục, các bạn Phi hành khô thơm rồi cho ốc vào xào vừa chin tơi, nêm mắm muối vừa ăn. Có thể thêm cà chua nếu bạn thích.

Sau đó, các bạn cho nước sôi vào nồi đun sôi lại, cho ốc đã xào vào, cho đậu phụ vào nêm vừa ăn. Sôi lên thì cho hành, tía tô và rau giá vào, đun vừa sôi lại thì tắt bếp.

Thật đơn giản phải không ạ. Chúc các bạn thành công với công thức hướng dẫn cách nấu canh ốc đậu thơm ngon bổ dưỡng trên ạ.

Quý khách có thể xem thực đơn trọn gói tại đây để check giá hợp lý:

>>>     Thực đơn đặt tiệc tại nhà     <<<

>>>   Thực đơn tiệc tự chọn   <<<

>>>   Thực đơn tiệc chay  <<<

>>> Thực đơn tiệc Buffet <<<

LIÊN HỆ TƯ VẤN0909.334.586

 

Nguồn: Saigongame.com