Hướng dẫn cách nấu canh cá nhét chuối chát ngon.

Thứ sáu , 06/04/2018, 07:58 GMT+7
     
Trong những ngày oai bức thế này, việc bỏ bữa, chán ăn của các thành viên trong gia đình là một vấn đề mà mẹ nào cũng lo. Để đảm bảo thực đơn ngon, hấp dẫn và giúp các thành viên ăn ngon hơn, các mẹ luôn tìm những món ăn ngon và hấp dẫn để giúp cho bữa ăn của gia đình thêm ngon hơn, hấp dẫn hơn. Sau đây Saigongame.com sẽ hướng dẫn cách nấu canh cá nhét chuối chát ngon các mẹ cùng tham khảo nhé!

Với hướng dẫn cách nấu canh cá nhét chuối chát ngon sẽ giúp các mẹ tiết kiệm được thời gian, ít nguyên liệu và ngon hấp dẫn các thành viên đó ạ. Với những ngầy nắng oai bức này chuối chát sẽ làm tăng khẩu vị của các thành viên giúp các bạn ăn ngon hơn ạ.

Hướng dẫn cách nấu canh cá nhét chuối chát ngon.

Hướng dẫn cách nấu canh cá nhét chuối chát ngon.

 

 

 

Dưới đây là nguyên liệu và công thức hướng dẫn cách nấu canh cá nhét chuối chát ngon các bạn cùng tham khảo nhé!

Nguyên liệu:

Cá nhét :0,5 kg

Chuối chát: 5 quả

Khế : 1 quả

Rau thơm : ngò gai, ngò rí, rau răm, ngũ điếc.

Gia vị: muối, dầu, tiêu, ớt, tỏi, nén, bột ngọt.

Cách chế biến:

Cá nhét các bạn khi mua nên chọn những con còn sống, các bạn để nguyên trong bao khi mua về, cho vào một ít muối bóp đều để cá nhét chết đi và làm bớt nước nhờn của cá. Rữa sạch và vớt để ráo.

Hướng dẫn cách nấu canh cá nhét chuối chát ngon.

 

 

Hướng dẫn cách nấu canh cá nhét chuối chát ngon.

 

 

 

Chuối chát các bạn cắt cạnh cắt lát mỏng trong nước. Có thể nặng them tí chanh để chuối bớt chát đi. Khế các bạn cũng cắt cạnh và cắt lats mỏng vào cùng chuối. Sau đó rữa sạch và vớt để ráo.

Rau thơm: Nhặt rữa sạch và cắt nhỏ.

Lấy ớt tỏi giã làm chén nước mắm ngon. Để tí gắp cá ra chấm mắm.

Tiếp theo các bạn giã nén, khử dầu thơm sau đó cho cá nhét vào xào cho cá săn lại. ( Khi xào các bạn bỏ vào úp vung lại lể cá nhét vùng không văng dầu tránh bị bỏng nhé) Sau khi cá nhét đã săn các bạn cho nước vào nấu sôi.

Nêm muối, bột ngọt, tiêu, ớt vào cho vừa ăn ung vung để khoảng 2’, cá vừa chin các bạn cho chuối chát, khế vào nấu sôi lại. cho rau thơm vào và tắt bếp.

Chúc các bạn thành công với công thức trên.

 

Nguồn: Saigongame.comhuong dan cach nau canh ca nhet chuoi chat ngin canh ca nhet chuoi chat