Hướng dẫn cách làm thịt ba chỉ cuốn lá mắc mật xiên tăm ngon tuyệt

Thứ sáu , 11/05/2018, 07:59 GMT+7
     
Thịt ba chỉ nướng là một trong những món ăn phổ biến được nhiều người ưa thích. Và cũng có rất nhiều cách chế biến khác nhau có thể cuộn nấm kim chi, cuộn đậu bắp… để thay đổi khẩu vị sau đây chúng tôi xin hướng dẫn cách làm thịt ba chỉ cuốn lá mắc mật xiên tăm ngon tuyệt. Với món này các bạn có thể nướng hoặc chiên tùy khẩu vị của các bạn nhé!

Với hướng dẫn cách làm thịt ba chỉ cuốn lá mắc mật xiên tăm ngon tuyệt này đảm bảo các bạn ăn sẽ không ngán, không dầu mỡ mà mang lại hương vị vô cùng tuyệt vời, giúp các thành viên thêm yêu thích đấy ạ.

Hướng dẫn cách làm thịt ba chỉ cuốn lá mắc mật xiên tăm ngon tuyệt

Nguyên liệu:

Thịt ba chỉ: 500g ( Lựa chọn được thịt lợn đen hoặc lợn mán thì càng ngon)

Một ít lá mắc mật / hoặc lá chanh lá bưởi

Tăm nhọn: 1 gói

Ngũ vị hương: 1 gói

Sả: 2 cây

Tỏi và hành khô vài củ

Nước mắm, hạt tiêu, mì chính, gia vị, đường, dầu ăn vừa đủ.

Cách làm:

Với thịt ba chỉ rửa sạch cắt miếng nhỏ cỡ ngón tay cái. Đem thịt ướp với ngũ vị hương, hành, tỏi, sả băm nhỏ. Thêm 1 thìa cafe hạt tiêu, 1 thìa đường, 1 thìa cafe mì chính, 1 thìa nước mắm, 1 thìa cafe hạt nêm hoặc gia vị. Ướp thịt trong thời gian 30 phút là được.

Trong thời gian ướt thịt, các bạn lấy lá mắc mật rửa sạch, để khô. Sauk hi thịt đã thấm các bạn tiến hành cuốn từng miếng thịt vào từng lá mắc mật rồi xiên chặt vào tăm nhọn, mỗi que tăm mình xiên được 2 đến 3 miếng thịt cuộn trong lá mắc mật. Làm như vậy cho đến khi hết số thịt và lá mắc mật là được.

Lưu ý: nếu các bạn không mua được lá mắc mật có thể thay thế bằng lá chanh hoặc lá bưởi cũng làm cho món thịt trở nên rất thơm ngon và hấp dẫn.

Tiếp tục các bạn có thể nướng hoặc chiên thịt ba chỉ cuốn lá mắc mật xiên tăm này, tùy vào sở thích của các bạn.

Với món này, các bạn hãy thưởng thức khi còn nóng chấm với gia vị tiêu chanh hoặc nước mắm hay sốt tương ớt chua ngọt cũng đều ngon và hấp dẫn. Chúc các bạn ngon miệng.

Nguồn: Saigongame.com