Hướng dẫn cách làm sữa chua đánh đá

Thứ bảy , 11/07/2015, 01:37 GMT+7
     
Sữa chua có tác dụng hữu hiệu đối với sức khỏe nhờ có chứa hai thành phần chính là Lactobacillus Acidophilus và Bifido Bacterium. Chúng giúp tạo sự cân bằng và bồi bổ cho những vi khuẩn tốt hiện hữu có sẵn trong ruột.

Sữa chua có chứa một lượng rất ít chất lactose. Đây chính là điều kiện tốt nhất cho những ai có vấn đề về tiêu hóa mỗi khi ăn một sản phẩm được chế biến từ bơ, sữa.
Công dụng của sữa chua:

- Duy trì thể trọng lý tưởng: Do trong sữa chua có chứa nhiều canxi, đây là chất xúc tác hiệu quả giúp cơ thể đốt cháy lượng mỡ thừa rất nhanh.

Hướng dẫn cách làm sữa chua đánh đá

Hướng dẫn cách làm sữa chua đánh đá

- Tạo cảm giác ngon miệng: Tiêu thụ tối thiểu 250mg sữa chua/ngày sẽ giúp tăng cường vitamin B, sinh tố giúp duy trì cảm giác ngon miệng. Ở trẻ kén ăn, sữa chua có thể kích thích trẻ ăn nhiều hơn, nhờ sữa chua có tác dụng tiêu hóa đường lactose giúp trẻ dung nạp thức ăn tốt hơn.

- Tăng cường tuổi thọ: Những người tiêu thụ sữa chua 3 lần/tuần có thể tăng tuổi thọ cao hơn so với những người chỉ ăn 1 lần/tuần. Những vi khuẩn có trong sữa chua còn giúp ngừa viêm khớp.

- Bình thường hóa những chức năng của ruột: Các vi khuẩn có lợi trong sữa chua giúp bình thường hóa chức năng của ruột sau khi đã bị tổn thương vì thuốc trụ sinh. Sữa chua chỉ chứa một lượng rất ít lactose, đây chính là điều kiện tốt cho những ai có vấn đề về tiêu hóa mỗi khi tiêu thụ các sản phẩm làm ra từ bơ, sữa.

Hướng dẫn cách làm sữa chua đánh đá

Hướng dẫn cách làm sữa chua đánh đá

Nguyên liệu cần có:

- Một hộp sữa chua

- Hai thìa súp sữa đặc có đường

- Một cốc 500ml đá lạnh (đá bào)

- 100ml nước cốt dừa

- Máy xay sinh tố

- Một quả chanh

Hướng dẫn cách làm sữa chua đánh đá

Hướng dẫn cách làm sữa chua đánh đá

Cách làm:

Chanh rửa sạch cắt ra vắt chanh thành nước cốt chanh. Cho sữa chua, sữa đặc, đá bào, nước cốt chanh vào máy xay sinh tố. Bật máy lên cho đến khi nào hỗn hợp trong máy xay nhuyễn ra.

Cho ra ly là có thể thưởng thức ngay.

Vậy là  ta đã có một ly sữa chua đanh đá ngon. Chúc các bạn thành công với loại thức uống này nhé.

Nguồn: Saigongame.comhuong dan pha sua chua cach pha sau chua da bi quyet pha sua chua da ngon