Hướng dẫn cách làm sò huyết xào me hấp dẫn

Thứ tư , 09/05/2018, 08:40 GMT+7
     
Sò huyết là một loại hải sản được nhiều người ưa thích và là món ăn chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Với hàm lượng dưỡng chất cao như đạm, magie, kẽm, omega-3 cao… Trong y học, sò huyết còn là một loại thuốc. Nhưng với sò huyết việc chế biến đảm bảo thì rất tốt, nếu không biết chế biến cũng là một niềm nguy hiểm đối với người dùng.

Sau đây saigongame.com xin hướng dẫn cách làm sò huyết xào me hấp dẫn đảm bảo mang đầy đủ chất dinh dưỡng đến cho người dùng mà không có một chút nguy hiểm nào đến với người dùng nhé!

Hướng dẫn cách làm sò huyết xào me hấp dẫn

Nguyên liệu:

400g sò huyết

2 muỗng canh me hột

5 muỗng canh nước

1 muỗng canh đường thốt nốt

1 quả ớt sừng, băm nhỏ

3-4 tép tỏi, băm nhỏ

Nước mắm

Rau mùi, thái nhỏ

2 muỗng canh dầu ăn

Cách làm:

Hướng dẫn cách làm sò huyết xào me hấp dẫn

Các bạn mua sò huyết về chà sạch vỏ sau đó đem ngâm vào nước vo gạo hoặc nước có bỏ ớt vào để cho sò nhả đất. Và rửa sạch nhiều lần với nước sạch.

Tiếp tục các bạn, hòa me hột với nước và đường thốt nốt (có thể thêm đường lúc sau nếu nếm thấy chưa đủ ngọt). Lọc hoặc gạn bỏ hạt.

Bắt chảo lên lữa vừa, làm nóng dầu ăn trong chảo, cho ớt và tỏi vào phi thơm rồi cho sò vào, đảo đều cho sò trộn với dầu ăn rồi rưới hỗn hợp nước me vào, thêm 1`mắm (dùng vừa phải, không nên làm mặn quá). Liên tục đảo sò khoảng vài phút đến khi nước me sệt lại và thử dùng đũa mở nắp sò thấy dễ dàng là sò đã chín. Nếm lại món ăn cho vừa khẩu vị rồi cho rau mùi vào trộn đều.

Cuối cùng các bạn tắt bếp. Múc sò ra đĩa và ăn khi món còn nóng hổi. Chúc các bạn thành công với công thức đơn giản trên.

Quý khách có thể xem thực đơn trọn gói tại đây để check giá hợp lý:

>>>     Thực đơn đặt tiệc tại nhà     <<<

>>>   Thực đơn tiệc tự chọn   <<<

>>>   Thực đơn tiệc chay  <<<

>>> Thực đơn tiệc Buffet <<<

LIÊN HỆ TƯ VẤN0909.334.586

 

Nguồn: Saigongame.com