Hướng dẫn cách làm ốc xào sả ớt ngon nhất

Hướng dẫn cách làm ốc xào sả ớt ngon nhất

Thứ tư , 09/05/2018, 08:40 GMT+7
     
Với hướng dẫn cách làm ốc xào sả ớt ngon nhất của chúng tôi các bạn có thể áp dụng với tất cả các loại ốc. Cách làm đơn giản, nguyên liệu cũng dể tìm mà các bạn lại có một món ốc xào sả ớt ngon nhất. Các bạn ăn ngon là niềm vui của chúng tôi, hẫy cùng chúng tôi khám phá công thức hướng dẫn cách làm ốc xào sả ớt ngon nhất nhé!

Ốc là một món khoái vị của nhiều người, vừa dể ăn, vừa hấp dẫn, vừa bồ bổ được canxi cho mình ai mà không thích đúng không ạ. Sau đây là công thức đơn giản các bạn cùng tham khảo nhé!

Hướng dẫn cách làm ốc xào sả ớt ngon nhất

Nguyên liệu:

1 ký Ốc nhỏ (có thể chọn ốc vặn, ốc đá hoặc ốc mít)

1 muỗng canh nước mắm

1 muỗng cafe đường

1/2 muỗng cafe bột ngọt

Dầu ăn

3 cây sả tươi, bào mỏng

1 củ gừng rửa sạch băm nhỏ

5 quả ớt tươi băm nhỏ hoặc ớt bột

Cách làm:

Hướng dẫn cách làm ốc xào sả ớt ngon nhất

Đầu tiên các bạn mua ốc về, chọn những con ốc tươi, còn sống nhé các mẹ.  Tiếp tục các bạn chà rửa sạch rồi đem ngâm trong nước với khoảng 1/2 chén bột gạo (hoặc có thể dùng nước pha dấm ớt), ngâm 3-5 tiếng cho ốc nhả hết bùn và nhớt. Sau đó rửa ốc lại cho sạch. Bạn có thể dùng đồ đập đít vỏ ốc để ốc dễ thấm và khi ăn chỉ cần mút là ra thịt.

Tiếp tục, Bắc chảo cho chút dầu ăn, thêm một chút gừng, ớt, sả vào phi thơm. Sau đó trút ốc vào xào nhanh tay trên lửa to, nêm nước mắm, đường, bột ngọt, ớt và 1/2 chén nước lọc vào nếm lại cho vừa miệng.

 Đảo đều tay khoảng 5-10 phút trên lữa vừa, khi ốc gần chín thì trút tất cả chỗ gừng sả còn lại vào. Xào thêm tí nữa ốc chín thì tắt bếp. Ăn nóng, có thể pha thêm mắm gừng chấm cho ngon.

Công thức thật đơn giản phải không ạ. Chỉ cần 3 nốt nhạc là có thể có món ốc xào sả ớt ngon tuyệt rồi đấy ạ. Chúc các bạn thành công với công thức trên.

Quý khách có thể xem thực đơn trọn gói tại đây để check giá hợp lý:

>>>     Thực đơn đặt tiệc tại nhà     <<<

>>>   Thực đơn tiệc tự chọn   <<<

>>>   Thực đơn tiệc chay  <<<

>>> Thực đơn tiệc Buffet <<<

LIÊN HỆ TƯ VẤN0909.334.586

 

Nguồn: Saigongame.com