Hướng dẫn cách làm da heo muối ớt ngon nhất

Thứ bảy , 12/05/2018, 13:51 GMT+7
     
Da heo muối ớt là một món ăn ngon được nhiều người ưa thích, với hương vị thơm ngon đậm đà, người ăn sẽ không cảm thấy chán nên chế biến đúng hương vị của nó, với vị mặn của muối, đậm đà giòn của da heo, cay cay của ớt thật nghe đã them không chê vào chổ nào được đó ạ.

Với hướng dẫn cách làm da heo muối ớt ngon nhất của chúng tôi đảm bảo sẽ là món ăn vặt, món ăn tạo hấp dẫn khi tám ngẫu đấy ạ.

Hướng dẫn cách làm da heo muối ớt ngon nhất

Nguyên liệu:

Da heo

Đường

Ớt

Muối

Tỏi

Cách làm:

Đầu tiên mua da heo về, sau đó đem da heo rữa sạch với muối, tiếp tục lấy da heo đem vào luột sơ qua cho chín, sau đó đem ra lóc bớt mỡ đi (vì da càng mỏng thì nó sẽ càng phồng to ra).

Hướng dẫn cách làm da heo muối ớt ngon nhất

Tiếp tục dùng dao cắt da heo thằng từng lắt nhỏ rửa sạch với nước lạnh thêm vài lần cho sạch. Để cho ráo rồi tiếp tục lấy da heo đem ướp da vị vào: gồm ớt, muối, đường (tùy sở thích và độ cay từng người mà bạn có thể tùy ý bỏ nhiều hay ít ớt, và đường cũng tùy người thích hay không).

Tiếp tục các bạn lấy một cái khuây sạch, sắp da heo đã ướt lên và đem đi phơi 2 lần nắng, 1 ngày mỗi lần vào buổi từ 10h tới 3h chiều là đẹp (khi nào thấy nó quéo lại là được).

Tiếp theo, đem da heo chiên trong chảo ngập dầu, lài dầu mới không nên dùng loại dầu chiên đi chiên lại nhiều lần làm mất mùi sau này.

Sau khi chiên xong, các bạn để ráo dầu và nguội để tí bỏ hủ. Tiếp tục, phi tỏi ớt và để cho nó khô lại rồi bỏ vào cũng với da heo đã chiên xong để nguội, rồi bỏ vào trông thẩu nhựa (Nhớ xóc cho điều gia vị).

Nguồn: Saigongame.com