Hướng dẫn cách kho cá cơm ngon

Thứ sáu , 30/03/2018, 14:14 GMT+7
     
Cá cơm hay còn gọi là cá trổng, được sống ở vùng nước biển và là một loại cá được rất nhiều người ưa thích với thân hình nhỏ, gọn, mập mạp và đặc biệt nó rất ngon đấy ạ. Để kiềm chứng sau đây chúng tôi sẽ Hướng dẫn cách kho cá cơm ngon các bạn cùng tham khảo nhé!

Với Hướng dẫn cách kho cá cơm ngon của Saigongame.com các bạn sẽ biến bữa cơm đơn giản mà hết sạch nồi cơm đó ạ. Sau đây chúng tôi sẽ đưa ra một số nguyên liệu các bạn cùng tham khảo nhé!

Hướng dẫn cách kho cá cơm ngon

 

Nguyên liệu:

Cá cơm : 0,5 kg

Hành, tiêu, ớt xanh, nén, muối, bột ngọt, nước mắm, dầu ăn.

Cách chế biến:

Đầu tiên cá cơm, bạn nên chọn những con cá cơm tươi, mập mạp sau đó các bạn về làm sạch ruột (ruột cá hơi đắng nên các bạn làm sạch tí nhé!) sau đó rữa sạch để ráo nước.

Hướng dẫn cách kho cá cơm ngon

 

Tiếp theo các bạn cho vào nồi, cho một ít muối, nước mắm, tiêu, ớt bẻ làm đôi (để cay ít, áp mùi tanh của cá), hành cắt lát mỏng, nén giã giập, dầu ăn và để ướt khoảng 15 phút. Sau 15 phút, cá đã thấm đều, các bạn bắt lên bếp vặn vừa gas và kho khổ. Khi kho cá cơm, các bạn không nên dỡ vun nồi vì cá cơm chín bằng hơi, để cá không bị cháy, các bạn có thể cho nhiều dầu ăn một tí để cá cơm ngon hơn.

Cuối cùng các bạn cho ra đĩa và ăn với cơm nóng thôi ạ. Thật đơn giản phải không nào? Chỉ vài bước đơn giản các bạn đã có món cá thơm ngon giúp nồi cơm của gia đình hết sạch rồi đó ạ.

 

Nguồn: Saigongame.comhuong dan cach kho ca com ngo ca com kho tieu ca com kho