Hướng dẫn cách chế biến thịt kho trứng lòng đào ngon tuyệt.

Thứ tư , 30/05/2018, 11:20 GMT+7
     
Thịt kho trứng là một món ăn ngon, được nhiều người ưa thích. Để tặng sự hấp dẫn của thịt kho trứng nữa sau đây chúng tôi xin hướng dẫn cách chế biến thịt kho trứng lòng đào ngon tuyệt. Với món ăn này đảm bảo các bạn sẽ thích và giúp tăng thêm khẩu vị đưa cơm cho cả gia đình đó ạ.

Thơm ngon hấp dẫn, đưa cơm, tiết kiệm thời gian nguyên liệu với công thức hướng dẫn cách chế biến thịt kho trứng lòng đào ngon tuyệt này hi vòng sẽ giúp bạn có một bữa ăn ngon đậm chất đấy ạ.

Nguyên liệu: (cho khoảng 6 người)

1kg thịt đùi

10 quả trứng gà

Nước của 1 quả dừa tươi

Nước màu (nước hàng)

4 muỗng nhỏ đường

5 muỗng nhỏ nước mắm

2 thìa muối

1 củ hành tím

3-4 tép tỏi

Hạt tiêu

Cách làm:

Đầu tiên mua thịt về, rữa sạch sau đó lấy thịt đùi thái miếng vuông cỡ bao diêm, rửa sạch để ráo. Hành tím, tỏi băm nhỏ.

Tiếp tục cho thịt vào nồi có đáy rộng với chút dầu ăn trên bếp lửa lớn, đảo đều đến khi thịt săn thì thêm đường, nước hàng đảo 1-2 phút thì thêm nước dừa, muối, mắm và hành tỏi, tiêu. Để lửa trung bình đến khi thịt lên màu thì trở mặt cho thịt vàng đều. Khi nước thịt cạn bớt, để lửa liu riu cho thịt mềm. Đừng đậy nắp nếu không muốn thịt mềm quá.

Luộc trứng: Trứng để ở nhiệt độ phòng. Luộc trong nước đã đun sôi già khoảng 6 phút, vớt trứng ngâm ngay vào nước đá. Nước đá sẽ giúp trứng đông cứng hơn và dễ bóc. Bóc trứng dưới vòi nước lạnh.

Khi nước thịt gần cạn thì nêm lại thịt cho vừa miệng rồi thêm trứng vào nồi thịt. Dùng thìa lăn đều trứng để thấm nước thịt và lên màu. Tiếp tục kho đến khi thịt tươm mỡ và nước thịt đặc sền sệt lại thì tắt bếp và có thể dọn ăn.

Với hướng dẫn cách chế biến thịt kho trứng lòng đào này các bạn ăn với cơm nóng sẽ rất ngon và đưa cơm đó ạ. Chúc các bạn thành công với công thức này!

Nguồn: Saigongame.com