Hướng dẫn cách chế biến ruột heo chiên giòn làm món khai vị ngon ăn

Thứ tư , 01/06/2016, 10:49 GMT+7
     
Hướng dẫn cách chế biến ruột heo chiên giòn làm món khai vị ngon ăn nhất cùng với đó là cách thức chọn nguyên vật liệu cũng như gia vị ướp trước khi thực hiện món ăn này đãi người thân bạn bè gia đình nhé.

Nguyên liệu:

- l,5kg ruột heo

- 1 muỗng cà phê thuốc muối

- 5 muỗng súp bột năng

- 1 trái chanh uất lốy nước

- 1 muỗng cà phê bột ngot

- 1 ít đinh hương + quế chi 4- h ối hương

- 4 muỗng súp rượu thơm

- 1 muỗng súp mạch nha (một gà thoòng)

- 3 muỗng súp rượu trắng

- 1 củ gừng

- 2 muỗng súp dấm trắng

- Mỡ nước

Hướng dẫn cách chế biến ruột heo chiên giòn làm món khai vị ngon ăn

Hướng dẫn cách chế biến ruột heo chiên giòn làm món khai vị ngon ăn

Cách làm

- Ruột heo cho vào nước lã lộn lại lây hết mỡ ra, rửa sạch, cho chút muối + thuốc muôi + hai muỗng súp bột năng + một muỗng súp rượu thơm, bóp kỹ, rửa lại nước lả nhiêu lân cho hết mùi hôi. Đun nước sôi, bỏ ruột vào chân sơ, vớt ra đổ bỏ nước đó đi Bắc soong nước khác cho vào : rượu trắng, đinh hương + quế chi + hồi hương + gừng giã nhỏ + một muỗng súp rượu thơm + một muỗng cà phê bột ngọt, nấu sôi cho ruột vào luộc độ nửa giờ cho ruột được niêm, vớt ra đế ráo nước

Cách làm ruột dòn : Hòa chung • một chén nước 1 một muỗng súp mạch nha + nước cốt trái chanh + ba muỗng súp rượu thơm + một muỗng súp dâm, tất cả trộn lên cho đêu, cho ruột vào bóp kỹ, dem ruột ra cắt dài độ 20cm đến 30cm, phơi ruột nơi có gió độ hai giờ cho ruột được ráo và khô.

Chiên ruột và làm nước sốt : Bắc chảo mỡ sôi, cho tỏi đập dập vào cho thơm, cho ruột vào chiên vàng, vớt ra, xắt từng khúc dài độ 5cm, mỗi khúc xắt làm bốn theo chiêu dọc. Xếp ruột ra dĩa.

Sốt để chấm :

- 100g đó chua thái hạt lựu

- 2/3 chén nước lèo

- 1/2 trái chanh muối thái hạt lựu

- 1 trái cà chua thái hạt lựu

- 70g đường

Cho vào soong : đường + nước lèo + đồ chua +. chanh muối đun sôi kế cho cà chua vào để nhô lửa, hỗn hợp kẹo lại. là được. Ruột heo chiên dòn dùng với nước sốt.

Trình bày

- Xếp ruột vòng quanh dĩa, giữa để cá chua + ớt tía hoà, rải thêm ngô xung quanh. Ruột này dùng nóng với nước sốt (khi dùng hâm nước sốt lai cho nóng).

Nguồn: Saigongame.com