Hướng dẫn cách chế biến cá chép giòn nướng ngon nhất

Thứ năm , 03/05/2018, 08:10 GMT+7
     
Cá chép là một loại cá được rất nhiều người ưa thích, vì cá chép có rất nhiều chất dinh dưỡng, bổ sung nhiều sắt và vitamin vì thế mà cá chép được rất nhiều người chọn làm thực đơn cho bữa ăn của gia đình mình. Đặc biệt là các mẹ bầu, với hướng dẫn cách chế biến cá chép giòn nướng ngon nhất của Saigongame.com này, nhất định sẽ mang lại cho các bạn một món ăn ngon hấp rất và các thành viên sẽ rất thích đấy ạ.

Thơm ngon, gòn của cá chép, đậm đà của gia vị đảm bảo bạn và gia đình sẽ có một bữa ăn hoặc bữa tiệc thật ấm áp và đậm đà.

Hướng dẫn cách chế biến cá chép giòn nướng ngon nhất

Nguyên liệu:

Để chế biến món cá chép giòn nướng các bạn cần chuyển bị những nguyên liệu sau đây:

Cá chép giòn tươi sống 1 con có trọng lượng từ 2 đến 2,5 kg;

Gia vị nướng cá có sả tươi, ớt tươi, muối, bột canh;

Các bạn cần chuẩn bị một que tre tươi;

Than hoa để nướng cá;

Cách chế biến:

Hướng dẫn cách chế biến cá chép giòn nướng ngon nhất

Trước tiên, các bạn mua cá về và mang cá chép giòn đi rữa làm sạch ruột cá và mang cá, vẩy cá. Sau khi làm sạch, các bạn dùng một cái khăn sạch để lau khô cá, hoặc nếu có thời gian thì để cá tự ráo. Tiếp tục các bạn lấy Sả và ớt đem nhặt và rửa sạch, đập dập và thái ớt nhỏ rồi tiến hành ướp với cá chép giòn.

Phần còn lại nhét gia vị vào bụng cá. Xiên và que nướng, cột chặt cho cá khỏi bị tuột. Để ướp cá khoảng 10 phút. Trong thời gian chờ ướp cá cho thấm, các bạn tiến hành nhóm than hồng để nướng cá.

Các bạn chú ý, với cá chép giòn Than hồng cần phải được mồi cho đỏ rực, các bạn nên dùng than hoa hoặc than củi nhãn để nướng, đặt hai hòn gạch hoặc 2 bẹ chuối để kê rồi tiến hành nướng cá. Để cá không bị dai mà giòn chin đều hơn.

Qúa trình nướng chú ý cần phải quay đều tay, để cá chín đều không bị cháy. Quay cá cho đến khi thịt cá chép giòn vàng và thơm mùi gia vị tức là đã chín và có thể mang sắp ra đĩa.

Sau khi nướng cá chin các bạn tiến hành làm nước chấm. Với món cá chép giòn này nước chấm là một phần làm nên sự hấp dẫn của món nên các bạn cần chú ý nhé.

Nước chấm các bạn có thể dùng mắm me, nước mắm chanh tỏi ớt hoặc xì dầu.

Công thức quan trọng đó chính là tỏi giã nhuyễn với ớt. Một muỗng đường và rồi cho vào bát nước chấm khuấy đều.

Cuối cùng, các bạn xếp cá lên đĩa và thưởng thức, có thể các bạn ăn kèm với rau sống và bánh tráng. Chúc các bạn thành công với công thức trên.

Nguồn: Saigongame.com