Giải đáp: Nguyên nhân hẹp mủi ở trẻ

Thứ tư , 06/05/2015, 08:39 GMT+7
     
Giải đáp: Nguyên nhân hẹp mủi ở trẻ, các nguyên nhân gây hẹp mủi ở trẻ là những câu hỏi rất hay được các mẹ gởi tới cho chúng tôi. Vì sự lo lắng cho trẻ nên các mẹ hỏi đó là lẽ đương nhiên. Và đặc biệt các trẻ ở 15 đến 18 tháng tuổi được các mẹ hỉ hỏi rất nhiều. Nguyên nhân đó là do đâu? sau đây saigongame.com sẽ Giải đáp: Nguyên nhân hẹp mủi ở trẻ mời các mẹ cùng chú ý theo dõi nhé!

Hẹp mủi là một một hiện tượng do trẻ bị dị tật bẩm sinh. Thông thường bệnh hẹp mủi này sẽ hết khi các bé lớn dần. Một phần nữ là do vách mủi của bé chưa phát triển chưa thông thôi, các mẹ đừng quá lo lắng nhé. Dưới đây là một câu hỏi rất hay của mẹ với bé 18 tháng tuổi sau đây saigongame.com sẽ Giải đáp: Nguyên nhân hẹp mủi ở trẻ cho mẹ nhé!

Giải đáp: Nguyên nhân hẹp mủi ở trẻ

Giải đáp: Nguyên nhân hẹp mủi ở trẻ

Hỏi:

Bác sĩ ơi, cho cháu hỏi 1 tý nhé!

Con cháu đươc 18 tháng tuổi, từ khi sinh ra mũi của bé cứ khì khì, bé vẫn phát triển rất tốt. Cháu có đi hỏi bác sĩ tại bệnh viện huyện, bác sỹ nói do bị hẹp mũi, lớn lên sẽ hết. Vậy theo bác sỹ bé nhà cháu có sao không ạ?

Cháu cảm ơn Bác sĩ nhiều ạ.

Nguyễn Ngọc Tường Vân.

Trả lời:

Hẹp hay tắc mũi sau là một dị tật bẩm sinh ở mũi gồm các bất thường vùng mũi, vách mũi, xương giữa mũi và họng ở một hay hai bên mũi của trẻ. Trẻ bị hẹp hay tắc mũi sẽ bị cản trở đường hô hấp khi thở, có khi bị ứ dịch ở mũi làm trẻ thở khò khè, nặng hơn có thể làm trẻ khó thở, tím tái. Em nên cho cháu đến khám chuyên khoa Tai – Mũi – Họng để có chẩn đoán chính xác và có hướng giải quyết sớm thông đường thở cho trẻ khi có chỉ định.

Bác sĩ Nguyễn Bạch Huệ
Trưởng Khoa Nhi, Bệnh viện Quốc tế Thành Đô

Nguồn: saigongame.comnguyen nha hep mui o tr cach giup tre khong hep mui