Cảm nhận về âm nhạc với bản thân mình

Thứ hai , 08/06/2015, 06:19 GMT+7
     
Âm nhạc trong tiềm thức của mỗi chúng ta. Âm nhạc trong cuộc sống của em. Vai trò của âm nhạc đối với tôi. Cảm nhận về âm nhạc với bản thân mình.Trong mỗi con người chúng ta, âm nhạc góp phần không ít đến đời sống đặc biệt hơn là trong tiềm thức nó đã nuôi lớn ta từng ngày. Chính vì vậy mà nền âm nhạc luôn được coi là cái bổ ích, cái trí tuệ tiếp sức cho chúng ta.

          Đối với tôi, âm nhạc đóng vai trò rất quan trọng trong cuộc sống. Âm nhạc thể hiện mọi cung bậc cảm xúc của tôi. Âm nhạc giúp tôi vơi đi những nỗi buồn trong cuộc sống. Những lúc tôi hạnh phúc, âm nhạc cũng bên cạnh bên, chia sẻ niềm vui. Sau những giờ học tập, lao động mệt mỏi; một bản nhạc nhẹ nhàng, tình cảm sẽ giúp tôi thư giãn đầu óc, cảm thấy thanh thản và nhẹ nhõm hơn.

Cảm nhận về âm nhạc với bản thân mình

Cảm nhận về âm nhạc với bản thân mình

          Ngay từ nhỏ, tôi đã có một niềm đam mê đặc biệt với âm nhạc. Niềm yêu âm nhạc có lẽ xuất phát từ trong chính con người tôi – trong chính dòng máu của dân tộc Bana. Dân tộc Bana quê tôi có một nền âm nhạc vô cùng độc đáo. Dân ca rất phong phú nhưng phổ biến là điệu hmon và roi. Nhạc cụ rất đa dạng gồm cả bộ dây, bộ hơi và bộ gõ.Do sống gần gũi với núi rừng, nên hầu hết những nhạc cụ của người Bana đều được làm từ các vật liệu có sắn trong tự nhiên như:  đá, gỗ, tre, nứa, lá, vỏ quả bầu khô...Những nhạc cụ này, tuy chế tác còn thô sơ, nhưng lại rất độc đáo về hình thức và âm thanh thể hiện. Vì thế mà âm nhạc dân gian của người Bana độc đáo, mang bản sắc riêng của dân tộc. Cách đây hàng trăm năm, người Bana đã làm ra những nhạc cụ thể hiện sự giao hòa, chinh phục của con người đối với thiên nhiên hùng vĩ. Đến nay, đồng bào vẫn tạo tác và giữ gìn được nhiều nhạc cụ cổ truyền đặc sắc, chủng loại đa dạng và gắn với nhiều cách thức biểu diễn như gõ, thổi, búng, gảy, kéo, vỗ... Đến với các buôn của người Bana vào lễ hội xuân, trong không gian rộng lớn của núi rừng, bạn sẽ có dịp được chiêm ngưỡng những nhạc cụ độc đáo của người Bana. Âm nhạc dân gian của người Bana , không khí của những lễ hội không chỉ thể hiện bản sắc dân tộc, mà còn cho thấy tâm hồn trẻ trung, tình yêu nhiệt thành của người Bana đối với âm nhạc, đối với cuộc đời.

          Chính nền âm nhạc dân tộc đã nuôi dưỡng tâm hồn tôi và giúp tôi vững bước trên con đường mà mình đã chọn. Hiện nay, tôi đang là sinh viên lớp Quản lý Văn hóa, chuyên ngành Thanh nhạc, tại cơ sở 2 trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội. Được học tập tại ngôi trường này, tôi cảm thấy rất vinh dự và hạnh phúc. Ước mơ của tôi đã dần thành hiện thực. Ngày ngày tôi được học tập và cháy hết mình với đam mê âm nhạc. Chỉ cần được hát, được vang lên những khúc ca đẹp cho đời đã là hạnh phúc đối với tôi. Mỗi người đều có những ước mơ. Và ước mơ của tôi chính là được sống hết mình với âm nhạc, để âm nhạc kết nối những trái tim yêu nghệ thuật chân chính, để âm nhạc điểm tô và làm đẹp cho đời.

Nguồn: saigongame.comca nhan ve am nhac vai tro cua am nhac am nhac doi voi chung ta