Cách trị bệnh trĩ bằng lá diếp cá

Thứ tư , 02/05/2018, 11:33 GMT+7
     
Bệnh trĩ là một loại bệnh xuất hiện ở hậu môn, nguyên nhân gây bệnh chủ yếu do cuộc sống hằng ngày trong đó có môi trường sống, đặc thù công việc sẽ dẫn tới bệnh trĩ xuất hiện.

Cách trị bệnh trĩ bằng lá diếp cá

Bệnh trĩ cũng sẽ gây nguy hiểm nếu chúng ta không biết cách phòng ngừa và chữa bệnh. Sau đây Saigongame.com sẽ hướng dẫn cách bạn cách trị bệnh trĩ bằng rau diếp cá bằng phương pháp dân gian các bạn cùng tham khảo nhé!

 

Rau diếp cá là một loại rau dùng để ăn sống, rất tốt cho sức khỏe và đặc biệt không chỉ là loại rau đơn thuần để ăn mà rau diếp cá còn là một loại thuốc giúp chữa được nhiều bệnh như các bệnh về mắt, về trực tràng, trị muộn…

Rau diếp ca tên khoa học là Mothuynia Cordata Thunb. Thuộc loại họ giấy, trong chuyên môn có tên là Ngư Tĩnh Thảo. Rau diếp cá có vị chua, mùi tanh và có tính mát. Có tác dụng thanh nhiệt, tiêu độc và sát trùng.

Cách chữa trị bệnh trĩ bằng rau diếp cá

Nguyên liệu:

Lá diếp cá : 60g

Nước lọc : 1000ml

Cách làm:

Phần uống: Lấy lá diếp cá nhặt và rữa sạch, sau đó cắt nhỏ cho vào máy xay sinh tố hoặc giã nhuyễn. Sau đó cho nước vào khoảng 400ml, chia làm 2 lần uống trong ngày.

Phần rữa: Dùng 20g lá diếp cá cho vào khoảng 2 chén nước thật sôi. Sau đó để nguội, lúc nước còn hơi ấm ấm, các bạn cho vào chậu nhỏ, ngồi ngâm mông và hậu môn. Mỗi ngày ngâm 1 lần, mỗi lẫn khoảng 5 đến 7 phút.

Chúc các bạn chữa trị thành công bệnh trĩ với công thức đơn giản này!

Hà Vi

Nguồn: Saigongame.com