Cách nhận biết dấu hiệu mang thai sau 7 ngày đầu tiên

Thứ tư , 17/06/2015, 01:31 GMT+7
     
Cách nhận biết dấu hiệu mang thai sau 7 ngày đầu tiên. Các nhận biết mang thai ở tuần đầu tiên. Thường có rất nhiều cặp vợ chồng muốn có con nên việc để ý đến cơ thể mình dù là một dấu hiệu nhỏ cũng rất mừng phải không nào? Với Cách nhận biết dấu hiệu mang thai sau 7 ngày đầu tiên này các bạn sẽ nhận biết được mình có mang thai hay là không đó nhé!

Đa số các dấu hiệu đều không chắc nhưng cũng mừng vì có một tí gì đó là có thể mang thai phải không nào. Với Cách nhận biết dấu hiệu mang thai sau 7 ngày đầu tiên của saigongame.com sẽ giúp bạn nhận biết sau 7 ngày quan hệ đó. Hãy cũng tìm hiểu những biểu hiện đó nhé!

Cách nhận biết dấu hiệu mang thai sau 7 ngày đầu tiên - Chất nhầy ở cổ tử cung đặc lại

Cách nhận biết đầu tiên mà các bạn có thể nhận thấy đó là chất nhầy ở cổ tử cung. Theo các chuyên gia thì Đây là một trong các dấu hiệu có thai mà bạn dễ dàng nhận thấy. các chất nhầy này Chúng sẽ cô đặc tạo thành nút nhầy bít chặt cổ tử cung nhằm ngăn cản không cho sự tác động của tất cả các chất hay yếu tố bên ngoài qua âm đạo để vào bên trong buồng tử cung. Vì vậy các bạn sẽ cảm nhận được chất nhầy ở cổ tử cung trở nên đặc và bở hơn.

Cách nhận biết dấu hiệu mang thai sau 7 ngày đầu tiên

Cách nhận biết dấu hiệu mang thai sau 7 ngày đầu tiên

Cách nhận biết dấu hiệu mang thai sau 7 ngày đầu tiên - Mệt mỏi và khó thở

Thông thường vào những tuần đầu tiên khi mang thai, các bạn sẽ có cảm giác mệt mỏi vì chưa quen với tình trạng cơ thể phải làm việc liên tục 24/7 để cung cấp dưỡng chất cho thai nhi. Bên cạnh đó, cơ thể bạn sẽ Sự tiết ra hormone progesterone sau khi thụ thai khiến cho nhiệt độ cơ thể của bạn tăng lên, đốt cháy thêm nhiều năng lượng. Vì vậy mà Nhịp tim của bạn cũng tăng lên để đảm bảo cung cấp đủ ô xy cho buồng trứng.

Và bên cạnh đó, phôi thai cần thêm oxy để phát triển thêm nên bạn sẽ cảm thấy khó thở. Tất cả những điều này dẫn đến hậu quả là bạn cảm thấy như bị vắt kiệt sức lực vậy.

Cách nhận biết dấu hiệu mang thai sau 7 ngày đầu tiên - Rối loạn tiêu hóa

Một biểu hiện thông thường nữa mà tất cả phụ nữ đều có đó là khi Phụ nữ khi mang thai thường có xúc giác và vị giác vô cùng nhạy cảm. Bạn có thể nhạy cảm trước bất kỳ mùi vị nào, có thể cảm thấy buồn nôn đặc biệt vào buổi sáng lúc ngủ dậy. Và các hiện tượng khác như hiện tượng táo bón có thể xảy ra do do tăng hormone trong thời kỳ mang thai, làm chùng các cơ ở đường ruột và khiến đường ruột hoạt động kém hiệu quả, hoặc do sự phát triển của bào thai gây áp lực lên ruột và ngăn cản chức năng của ruột khiến bạn bị táo bón.

Và đạc biệt, bạn có thể thường xuyên bị ợ nóng hoặc tăng tiết nước bọt do hiện tượng trào ngược của acid vào phần dưới của thực quản.

Cách nhận biết dấu hiệu mang thai sau 7 ngày đầu tiên - Rối loạn thần kinh – nội tiết

Thông thường khi mang thai, các quá trình điều tiết sẽ làm thay đổi mạnh mẽ lượng hormone trong cơ thể khiến tâm trạng của bạn trở nên thay đổi thất thường. Vì vậy mà các Bạn sẽ cảm thấy khó kiểm soát trạng thái của mình, dễ bị kích thích, dễ buồn, dễ vui, dễ tủi thân, khó tập trung, trí nhớ giảm sút, hay quên, mất ngủ hoặc ngủ li bì, dễ nóng giận hoặc cảm thấy khó chịu, bứt rứt trong người.

Bên cạnh đó các bạn sẽ cảm thấy chán ăn hoặc thèm ăn gì đó khác thường, thậm chí không thể ăn những món mà trước đó bạn vẫn cảm thấy thích và ngược lại. Đôi khi bạn cảm thấy có những cơn thèm không lý giải được về một món ăn nào đó.

Cách nhận biết dấu hiệu mang thai sau 7 ngày đầu tiên - Rối loạn tiểu tiện

Dấu hiệu đơn giản và dể nhận biết dể nhất nữa đó là các bạn sẽ đi tiểu nhiều hơn thường ngày thì đây có thể là một tín hiệu sớm cho biết bạn đã mang thai. Những tháng đầu thai kỳ, tử cung to ra chèn vào bàng quang, đẩy bàng quang lên phía trên khiến bạn phải tiểu nhiều lần.

Cách nhận biết dấu hiệu mang thai sau 7 ngày đầu tiên - Sự thay đổi ở vòng 1

Bình thường vòng 1 sẽ không đau nếu gần tới ngày có kinh thì vòng 1 mới đau một tí. Nếu các bạn cảm thấy vòng 1 của mình thấy tăng lên và có phần đau tức hơn bình thường. Bầu ngực to ra, vùng núm sậm màu và nổi các tĩnh mạch … là những dấu hiệu tố cáo bạn có thể đã mang bầu rồi đấy.

Cách nhận biết dấu hiệu mang thai sau 7 ngày đầu tiên - Đau lưng

Đâu lưng cũng là một trong những dấu hiệu có thai sớm. Do cơ bụng trở nên lỏng lẻo do phải thích nghi với tử cung đang phát triển, các cơ lưng phải hoạt động nặng nề hơn nhằm bù lại do đó bạn sẽ bị đau lưng.

Nguồn: saigongame.comcach nhan biet mang thai o tuan dau tien cac nhan biet mang thia mang thai o tuan dau tien