Cách làm lẩu bò nhúng dấm đãi tiệc thôi nôi ngon tuyệt

Thứ tư , 01/06/2016, 10:16 GMT+7
     
Cách làm lẩu bò nhúng dấm đãi tiệc thôi nôi ngon tuyệt vời luôn đó các bạn cũng như các bạn làm món ăn này để ăn với cơm sau những giờ làm việc mệt mỏi nhất, sâu đây là cách thức cũng như bí quyết làm món bò nhúng dấm ngon nhất

Nguyên liệu:

- 300g thịt bò nềm

- 1/2 chén mắm nêm ngon

- 1/2 lít dấm trắng

- 2 trái cà chua

- 1 củ tỏi, 100g hành lá

- 100g đậu phộng

- 6 muỗng súp mỡ nước

- 1 muỗng súp xả bầm nhỏ

- 1 củ hành tây, 10 cọng ngò

- 2 trái dừa xiêm

- 20 bánh tráng

- Rau sống, xà lách, chuối chát, khế

- 50g kiệu chua

- 1/4 trái thơm chín 

- Bột ngọt, dấm, đường, chanh, ớt

Cách làm lẩu bò nhúng dấm đãi tiệc thôi nôi ngon tuyệt

Cách làm lẩu bò nhúng dấm đãi tiệc thôi nôi ngon tuyệt

Cách làm

- Thịt bò lóc bỏ bầy nhầy nếu có, rửa sạch dùng khăn the vắt ráo (đừng rửa chỉ lau khô) thái thật mỏng, dài độ 4cm ngang 3cm. ướp vào thịt bò : nửa muỗng súp nước tỏi (tỏi đâm nhỏ vật lây nước) + một muỗng súp xả bằmnhỏ + ba muỗng súp mỡ nước + một chút tiêu + một muỗng cà phê đường + nửa muỗng cà phê bột ngọt trộn đều, đế thịt độ nửa giờ cho thịt thấm đều gia vị. Khi gần ăn, xếp thịt bò ra dĩa, trên rải hành tây xắt sợi thật mỏng + ớt xắt sợi + vài nhánh ngõ 

- Cà chua xắt mỏng bằm nhỏ

- Tỏi + củ hành xắt mỏng bằm nhỏ

- Đậu phông rang vàng giã nát

- Bánh tráng cắt làm tư búng sơ nước lã, xếp ra dĩa

- Rau sông xà lách rứa sạch, xếp ra dĩa

- Chuối chát + khế gọt vỏ thái mỏng, chuối ngâm dấm và chanh cho trắng, gần ăn vớt ra đế ráo, xếp ra dĩa, xếp chung với rau sông

- Kiệu chưa thái mỏng, thơm chín băm nhỏ

- Mắm nêm cho dấm + chanh + đưdng + bột ngọt + kiệu chua + thơm trộn đều, nêm vừa ăn là được. Nếu mắm mặn quá, pha thêm chút nước sôi đế nguội vào, múc ra chén nhỏ, trên rắc tỏi, ớt băm nhỏ.

Cách nấu nước mắm :

- Bắc chảo nóng, cho ba muỗng súp mờ nước vào, cho hành tỏi băm nhỏ vào cho thơm, kế cho cà chua bằm nhỏ và đậu phông vào. trộn đêu nhác xuống.

- Cho nước dừa tươi vào soong, chế dấm và liệu vừa chua chua, bắc lên bếp nấu sôi, cho hành + tỏi + cà + đậu phông đã phi hành tỏi vào cho nước được thơm ngon, nêm chút muối + bột ngọt cho nước được vừa ăn.

Cách dùng

- Khi an, để một hỏa lò than chinh giữa bàn, cho soong dấm đặc biệt lên nấu cho sôi, dùng đũa gắp từng miếng thịt bò thả vô scong dấm đặc biệt đó. Cho thịt vào nhanh chậm tùy thích muốn dùng tái hay chín.

- Lây bánh tráng cuốn chung với rau sông, chuối khế... chấm mắm nêm ăn rất ngon. Nếu không dùng được mắm nêm có thế dùng với tương ngọt phi với mỡ tỏi.

Nguồn: Saigongame.com