Các sai lầm khi chăm sóc trẻ lên ba

Thứ năm , 16/07/2015, 07:50 GMT+7
     
Các sai lầm khi chăm sóc trẻ lên ba, các quan niệm chăm sóc bé sai lầm. Thông thường khi bé lên ba là một giải đoạn được coi là sự chuyển đổi về tính cách của bé. Vì vậy mà khi chăm sóc bé lên ba các bạn cần chú ý hạn chế việc chiều chuộng cũng như thay đổi các chăm sóc cho bé yêu của mình.

Đa só các bé lên ba sẽ có một tư tưỡng, suy nghĩ non nớt nên các bé sẽ thay đổi khó bảo hơn và hay ăn vạ, nũng nịu. Với những bé như vậy các ông bố bà mẹ cần phải chú ý hơn và hạn chế các xu huong chăm sóc trẻ lên ba sai lầm như dưới đây:

Các sai lầm khi chăm sóc trẻ lên ba - Thỏa hiệp với trẻ bằng các món quà

Đa số các bé lên ba luôn được yêu thương và chiều chuộng rất nhiều. Nên bé hay đòi hỏi và ăn vạ. Các bố mẹ không nên thỏi hiệp với trẻ như vậy sẽ là một thói quen, nên bô mẹ không đáp ứng thì trẻ sẽ sinh hư khó bảo hơn. Đặc biệt khi ăn và ngủ. Như vậy lần sau trẻ sẽ khó bảo hơn, ép bố mẹ phải thỏi hiệp còn không thì trẻ sẽ không nghe lời, khóc, hờn quát mắng.

Các sai lầm khi chăm sóc trẻ lên ba - Làm hộ con mọi việc

Trẻ ở độ tuổi lên ba, các bố mẹ phải tập cho bé một thói quen tự lập như vệ sinh cá nhân, thay đồ, mang dép… như vậy trẻ sẽ khó cãi lại, không ỷ lại có người lớn làm.

Các mẹ không nên làm họ trẻ việc gì như vậy khi đi học bé sẽ trông chờ vào người lớn.Và không chịu làm. Vì vậy mà các mẹ hãy cho con làm, điều đó không chỉ tỏ thái độ tôn trọng và đề cao con mà còn làm cho cha mẹ giải phóng được một số việc và con cũng trưởng thành hơn.

Các sai lầm khi chăm sóc trẻ lên ba

Các sai lầm khi chăm sóc trẻ lên ba

Các sai lầm khi chăm sóc trẻ lên ba - Đáp ứng mọi đòi hỏi của con

Đối với bé các mẹ cần chú ý thái độ hành động của trẻ. Các mẹ cần chú ý và phần biệt đâu là nhu cầu, đâu là đòi hỏi của con. Nhu cầu là thứ không có thì con sẽ mệt, đói, hoặc gặp nguy hiểm. Đòi hỏi là những thứ mà con không có cũng không sao. Khi con có nhu cầu, cha mẹ đương nhiên phải đáp ứng. Tuy nhiên, khi đáp ứng nhu cầu, cha mẹ không cần thêm câu cảm thán nào về chuyện này bởi đứa trẻ không hiểu được lời cha mẹ nói nhưng sẽ cảm nhận được sự yếu lòng của cha mẹ về tình trạng của mình. Nắm được điểm này, khi lớn hơn một chút, đứa trẻ sẽ nghĩ ra trò để gây sự với cha mẹ.

Vì vậy mà khi con đòi hỏi, cha mẹ tuyệt đối không nhân nhượng dù chỉ một lần. Chỉ cần một lần đòi hỏi được là trẻ sẽ lặp lại lần sau và còn dai dẳng, khó chịu hơn lần trước. Cha mẹ càng cương quyết, con càng ngoan ngoãn.

Để tránh tình trạng ăn vạ của trẻ, cha mẹ tuyệt đối không được có suy nghĩ và hành động nào coi con mình là đặc biệt và khác người. Nếu biết được coi là đặc biệt, bé sẽ càng quấy hơn vì cho rằng mình có quyền đó. Như vậy trẻ sẽ khó bảo hơn, hay ăn vạ và đặc biệt hơn là sẽ đòi những gì bằng được nếu bé thích.

Nguồn: saigongame.comcac sai lam khi cham soc tre len ba khi cham soc tre len ba can phai lam gi tre len ba