Bún chả cá đậm đà hương vị miền Trung

Thứ sáu , 16/03/2018, 09:32 GMT+7
     
Miền Trung là một vùng miền khô cằn, nắng nóng đôi khi cái nắng nóng làm cho con người ở vùng này thêm yêu cái mặn mà của những món ăn mang hương vị đậm đà. Với bún chả cá đậm đà hương vị miền Trung giúp cho những người khách du lịch hay những người từng đi qua khu vực Miền Trung sẽ thêm yêu và thích hơn.

Với bún chả cá đậm đà hương vị miền Trung luôn mang lại ẩn tượng đối với nhiều người và cũng rất nhiều thực khách ưa thích những món ăn và hương vị miền Trung.

Bún chả cá đậm đà hương vị miền Trung

Bún chả cá đậm đà hương vị miền Trung

Bún chả cá đậm đà hương vị miền Trung là món ăn quen thuộc tại khu vực Đà Nẵng, Quy Nhơn, Nha Trang... Ở Hà Nội, món này có mặt khá lâu nhưng số hàng bán không nhiều, nên ít được biết đến hơn so với phở, bún bò Huế... Tuy nhiên, không vì vậy mà bún chả cá mất đi nét hấp dẫn, quyến rũ.

Bún chả cá đậm đà hương vị miền Trung này, nếu người nấu biết dùng tiêu sọ thì sẽ giúp món ăn thêm cay nồng, kích thích vị giác

Về cơ bản, món này vẫn giữ nguyên cách chế biến đơn giản thường thấy. Một bát đầy đủ gồm chả cá chiên dạng viên và miếng, chả quế... Để giữ được hương vị gốc, các hàng thường đặt chả (thường là chả cá thu) từ khu vực miền Trung. Hương vị sẽ nhạt đi đôi chút vì trải qua quá trình vận chuyển nhưng vẫn giữ được độ ngon vốn có.

Bún chả cá đậm đà hương vị miền Trung

Bún chả cá đậm đà hương vị miền Trung

Sau khi lấy về, các chủ hàng sẽ tẩm ướp để vị đậm đà. Nhờ vậy, lúc thưởng thức, thực khách không phải dùng thêm các loại nước mắm chua ngọt có pha đường, ớt tươi xay nhuyễn như miền Trung. Ngoài ra, măng khô nhấn nhá khiến bát bún có nét biến tấu lạ miệng.

Nước dùng ninh từ xương cá và lợn, thêm chút gừng, hành nướng, ớt để tạo vị ngọt, đồng thời cũng là điểm khiến bún thêm ngon hơn. Thời gian ninh không quá ngắn cũng không quá lâu để nước giữ được độ trong và hương vị đặc trưng.

Món này khi dọn mời thực khách bao giờ cũng kèm một đĩa rau sống (hoa chuối, giá, húng quế...). Sợi bún mềm, nước dùng thơm, chả cá ngọt và chút rau sống tươi mát khiến món ăn thêm phần hài hòa. Nhiều thực khách thích nhâm nhi miếng chả nhưng số khác lại uống phần nước còn nóng hổi, thấm đẫm tương ớt, hành tím ngâm chua và tiêu sọ trước để cảm nhận vị biển nồng nàn.

Nguồn: saigongame.combun cha ca dam da huong vi mien trung bun cha ca ngon bun cha ca mien trung