Bổ sung gì khi bé bị tiêu chảy?

Thứ ba , 16/06/2015, 03:43 GMT+7
     
Bổ sung gì khi bé bị tiêu chảy? Bé bị tiêu chảy cần bổ sung gì? Thường các mẹ thường lo lắng bang khuâng khi bé bị tiêu chảy không biết bổ sung các chất dinh dưỡng nào và cho bé ăn những gì để loại được căn bệnh tiêu chảy đúng không nào? Sau đây saigongame.com xin chia sẽ với các bạn các chất cần bổ sung khi bé bị tiêu chảy nhé!

Bổ sung gì khi bé bị tiêu chảy đây? Theo các chuyên gia của chúng tôi thì Tiêu chảy là bệnh thường gặp ở trẻ em, bệnh thường khiến bé bị mất dinh dưỡng và nước dẫn đến suy dinh dưỡng có thể kéo dài. Chính vì vậy, mà các bé cần được bổ sung các chất dinh dưỡng hợp lý nhé!

Bổ sung gì khi bé bị tiêu chảy?

Bổ sung gì khi bé bị tiêu chảy?

Bổ sung gì khi bé bị tiêu chảy - Bổ sung đủ nước uống

Đầu tiên khi bé bị tiêu chảy thì bé mất nước một lượng nước rất nhiều do đó phải bổ sung ngay lượng nước cần thiết cho cơ thể. Khi cho bé uống nước các Bố mẹ cần cho bé uống nhiều nước hơn bình thường, uống các dung dịch bù nước và điện giải như oresol, nước đun sôi để nguội, nước cháo muối, nước gạo rang,…

Đặc biệt Đối với bé đang bú mẹ, cần cho bú nhiều hơn bình thường vì sữa mẹ cung cấp lượng nước cần thiết cho cơ thể nhé!

Bổ sung gì khi bé bị tiêu chảy - Thực phẩm dành cho bé

Thường khi bị tiêu chảy, các hê tiêu hóa của bé sẽ bị rối loạn vì vậy mà các mẹ nên chọn cho bé những thực phẩm dễ tiêu, lành tính như gạo, khoai tây, thịt nạc (thịt lợn, thịt gà), sữa, đậu tương, cà rốt, hồng xiêm, chuối. Có quan niệm cho răng, khi bé bị tiêu chảy không được ăn dầu mỡ là rất sai lầm. Thức ăn của bé vẫn cần được nấu với dầu mỡ để đảm bảo cung cấp đủ lượng chất béo.

Bên cạnh đó, Bé bị tiêu chảy cần được bổ sung vitamin bằng các loại quả chín hoặc nước ép hoa quả: chuối, cam, chanh, đu đủ. Tuy nhiên, một số loại rau hoặc các loại hạt thô chứa nhiều chất xơ thì nên hạn chế ăn, tránh làm tăng số lần đi ngoài.

Bổ sung gì khi bé bị tiêu chảy - Cách chế biến món ăn cho bé

Khi bé bị tiêu chảy các mẹ nên cho bé ăn uống chin. Chú ý nên dùng nước sôi để nguội để làm thức uống cho bé là tốt nhất. Và Bố mẹ cần nấu chín kỹ, loãng hơn bình thường và cho bé ăn ngay khi đồ ăn còn ấm.

Khi bé bị tiêu chảy các mẹ nên đảm bảo chế độ ăn uống cũng như số lần ăn của bé. Thường Một ngày, bé cần ăn nhiều bữa ăn (khoảng 6 bữa), mỗi lần ăn ít để hệ tiêu hóa không bị quá tải. Nếu bé bị nôn chớ sau khi ăn thì cần giảm khẩu phần và cho trẻ ăn lại sau đó.

Và Sau khi bệnh tiêu chảy đã dứt, bé vẫn cần được cung cấp dinh dưỡng nhiều hơn bình thường để phục hồi sức khỏe. Bố mẹ có thể cho trẻ ăn thêm mỗi ngày một bữa trong vòng 2 tuần đối với bé mắc tiêu chảy cấp và trong vòng 1 tháng đối với bé mắc tiêu chảy kéo dài.

Nguồn: saigongame.combo sung gi khi be bi tieu chay be bi tieu chay can bo sung gi. bo sung nhung chat gi khi be bi tieu